Công ty trò chơi Nintendo cuối cùng đã thêm âm thanh Bluetooth vào Switch trong bản cập nhật phần mềm mới.

Nintendo Switch sẽ có khả năng kết nối tai nghe không dây /// GADGET360
Nintendo Switch sẽ có khả năng kết nối tai nghe không dây

Theo TheVerge, Nintendo vừa mang đến cho người dùng một thông báo bất ngờ về việc hỗ trợ âm thanh Bluetooth, tất cả sẽ được mang đến thông qua một bản cập nhật phần mềm mới. Khả năng kết nối với tai nghe không dây hoàn toàn không khả dụng từ khi Switch được ra mắt người dùng từ năm 2017, điều này là một thiếu sót khá lớn đối với trải nghiệm chơi game.

Người dùng sẽ có thể sử dụng tai nghe không dây Bluetooth với Switch sau bản cập nhật nhưng vẫn còn một số hạn chế. Theo bài hỗ trợ của Nintendo, bạn sẽ bị giới hạn chỉ sử dụng được 2 bộ điều khiển không dây nếu đã kết nối với tai nghe Bluetooth. Hệ thống cũng sẽ không hỗ trợ microphone không dây, vì hệ thống đối thoại trong trò chơi của Nintendo dựa trên một ứng dụng hoạt động trên điện thoại. Đây là một điều đáng tiếc đối với những trò chơi có khả năng trò chuyện thoại được tích hợp sẵn.

Người chơi Nintendo đã phải trải qua nhiều giai đoạn để có được âm thanh không dây trên Switch, chẳng hạn như phải dùng một số bộ chuyển âm thanh Bluetooth và một số tai nghe như SteelSeries Arctis 1 Wireless. Giờ đây, tính năng mới đã mang đến tiện lợi hơn cho người dùng, đặc biệt với trường hợp Nintendo Pro Controller không có giắc cắm tai nghe tích hợp, dù có những hạn chế nhưng tính năng vẫn được hỗ trợ tốt. Nintendo nói Switch có thể lưu tới 10 thiết bị được kết nối và sẽ hoạt động với cả Switch thông thường và Switch Lite.