Cả 5 người là F1 ở tỉnh Ninh Bình đi trên chuyến bay VJ458 đều trong một gia đình. Các trường hợp F1 này đã tiếp xúc với 132 người (F2) trong những ngày qua, trước khi được phát hiện và đưa đi cách ly tập trung.

b6
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Ninh Bình đang được triển khai quyết liệt

Chiều 26.3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình (CDC Ninh Bình) cho biết, liên quan đến chuyến bay VJ458 (chuyến bay phát hiện có các bệnh nhân Covid-19), đơn vị này đã rà soát và phát hiện có 5 người trong cùng một gia đình (là F1, đều ngụ P.Đông Thành, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) đi trên chuyến bay trên.

Sáng 26.3, CDC Ninh Bình đã đưa 5 trường hợp F1 này đi cách ly tập trung tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (H.Hoa Lư, Ninh Bình) và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đến chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm lần 1 cả 5 F1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

CDC Ninh Bình cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Ninh Bình cũng đã rà soát, truy vết và phát hiện có tới 132 người là F2 của 5 người là F1 trên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, số lượng F2 ở tỉnh Ninh Bình nhiều là do các F1 trở về từ ngày 22.3, trong đó có 2 người là học sinh, đã đến trường đi học và đi làm bình thường từ 23 – 25.3, nên tiếp xúc với nhiều người.

CDC Ninh Bình cho hay, chuyến bay VJ458 (lịch trình bay từ sân bay Phú Quốc – Nội Bài) cất cánh lúc 12 giờ 15 ngày 22.3 và hạ cánh chiều cùng ngày tại Nội Bài (Hà Nội).

5 người trên sau khi xuống sân bay Nội Bài đã đi xe riêng về nhà ở P.Đông Thành (TP.Ninh Bình) và lao động, học tập bình thường cho đến khi được thông báo và đi cách ly tập trung.

CDC Ninh Bình đã thông báo và yêu cầu các trường hợp F2 tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.