Một số thay đổi về lượng Bitcoin nắm giữ trên toàn thế giới đang có chuyển biến vô cùng bất ngờ. Trên thực tế, số lượng cá voi lớn nhất của BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Những chú cá voi Bitcoin lớn nhất thế giới đang sắp "tuyệt chủng" - Dấu hiệu này là gì?

Số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ 1.000 BTC trở lên đang ở mức thấp kỷ lục là 82. Lần cuối cùng con số này thấp như vậy là vào ngày 15 tháng 12 năm 2012, khoảng bốn năm sau khi Bitcoin ra đời. Sau đó, chỉ có 81 ví chứa 1.000 Bitcoin trở lên và mỗi BTC trị giá 13,51 USD. Tuy nhiên, hiện tại Bitcoin đang có trị giá 62.000 USD, cao hơn khoảng 450.000% so với hồi tháng 12 năm 2012.

Những ví nắm giữ số lượng lớn Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Vậy điều đó có nghĩa là cá voi Bitcoin sắp “tuyệt chủng” hoặc dường như không “thèm muốn” sở hữu BTC nữa?Điều đó không hẳn như vậy, dữ liệu từ Santiment đã ghi lại rằng số lượng địa chỉ nắm giữ 100 đến 1.000 BTC đã tăng đáng kể trong năm tuần qua.

100 Bitcoin hiện tại đang có tổng giá trị hơn 6 triệu USD, quá đủ để được coi là một con cá voi. Có đến 254 địa chỉ cá voi khác trong cùng mức sở hữu từ 100 – 1.000 BTC hiện đã tồn tại so với năm tuần trước, con số này tăng 1,9% đáng kinh ngạc trong khoảng thời gian ngắn này.

Thị trường tiền mã đã tăng mạnh trở lại với sự gật đầu của SEC cho các quỹ ETF Bitcoin. Mọi thứ đã “nguội đi” một chút vào ngày hôm nay, nhưng ETF sẽ là hình thức đầu tiên ở Hoa Kỳ và sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với BTC với tất cả các biện pháp bảo vệ của một sản phẩm đầu tư được quản lý.

Dòng tiền đổ vào Bitcoin gần đây được hậu thuẫn phần lớn bởi các nhà đầu tư tổ chức, những nhà giao dịch nhỏ lẻ vẫn chưa sẵn sàng vào cuộc. Do đó, các khoản đầu tư Bitcoin (BTC) tỷ đô của các ông lớn đều đã x2 sau đợt tăng trưởng vừa qua.

Song, có lẽ những con cá voi khổng lồ nhất của Bitcoin đang dần phải nhường lại vị thế của mình cho các thế hệ sau. Những phát triển vượt bậc và sự thu hút của BTC theo thời gian cho thấy rằng những chú cá voi nhỏ hơn đang “sinh sôi nảy nở” một cách nhanh chóng.