Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa đưa ra tuyên bố liên quan đến các kế hoạch của Apple cho loạt iPad mà hãng ra mắt vào năm sau.

Theo PhoneArena, hồi tháng 3, ông Kuo cho rằng những chiếc iPad rẻ hơn như iPad Air và iPad cơ bản sẽ áp dụng công nghệ OLED thay vì mini LED vượt trội như iPad Pro 12,9 inch mới nhất, bởi mini LED là công nghệ đắt đỏ hơn. Thông tin này sau đó được Digitimes xác thực. Tuy nhiên, đến tháng 7, nguồn tin từ DSCC cho biết iPad OLED đầu tiên sẽ không xuất hiện cho đến năm 2023.

Nhiều mẫu iPad mới sẵn sàng ra mắt vào năm sau - ảnh 1

Việc Apple trì hoãn áp dụng OLED vào iPad Air và iPad cơ bản là hoàn toàn có cơ sở trong bối cảnh Samsung được cho là sẽ không cung cấp tấm nền OLED kích thước 10,86 inch. Cụ thể, Apple được cho là sẽ yêu cầu cấu trúc hai ngăn xếp song song vì nó cung cấp nhiều độ sáng hơn và kéo dài tuổi thọ tấm nền lên đến 4 lần, Samsung đã nhấn mạnh vào việc sử dụng cấu trúc ngăn xếp duy nhất.Giờ đây, ông Kuo nói rằng iPad Air sẽ sử dụng tấm nền TFT LCD vào năm 2022. Điều này là do những lo ngại về hiệu suất và chi phí. Ông Kuo chưa nói gì về việc họ sẽ có OLED vào năm 2023 nhưng điều đó có thể xảy ra vì LG đã thương mại hóa công nghệ này và trước đó hãng được đồn đại sẽ cung cấp tấm nền cho iPad OLED vào năm 2023.

Bên cạnh đó, ông Kuo cũng cho biết thêm iPad Pro 11 inch ra mắt năm sau sẽ có màn hình mini LED. Kết hợp với chip M2, điều này có thể khiến iPad Pro tiếp theo trở thành máy tính bảng tốt nhất trên thị trường. MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp tới cũng được cho là sẽ sử dụng công nghệ này.

Nói về xu hướng chính đối với tablet trong vòng 3-5 năm tới, ông Kuo nói rằng các sản phẩm sẽ có thiết kế mỏng nhẹ hơn và gập lại. Ngoài ra, Apple được cho là đang làm việc trên một điện thoại gập lại, nhưng nó sẽ không được phát hành trước năm 2024.