Mặc dù Bitcoin vẫn chưa nổi lên như một “loại tài sản” chính thống, JPMorgan coi việc đáp ứng nhu cầu đầu tư tiền mã hóa là rất quan trọng, theo một giám đốc quản lý tài sản cấp cao.

bitcoin-jp-morgan-1024x576-1

Mary Callahan Erdoes, giám đốc quản lý tài sản và tài sản của công ty, cho biết một số lượng lớn khách hàng của JPMorgan coi các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là một loại tài sản.

Trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg được công bố hôm thứ Ba, Erdoes nhấn mạnh rằng ngân hàng sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền mã hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, nói rõ:

“Nhiều khách hàng của chúng tôi nói rằng đó là một loại tài sản và tôi muốn đầu tư và công việc của chúng tôi là giúp họ đặt tiền vào nơi họ muốn đầu tư.”

Erdoes nói rằng cuộc tranh luận về việc liệu tiền mã hóa có tạo thành một loại tài sản hay không vẫn đang diễn ra, vì nhiều chuyên gia lo ngại về sự biến động cực độ của thị trường.

“Đó là một điều rất cá nhân. Chúng tôi không có Bitcoin như một loại tài sản, và nói thêm rằng vẫn phải xem liệu tiền mã hóa có phải là một kho lưu trữ giá trị hay không. Sự biến động mà bạn thấy trong ngày hôm nay phải tự giải quyết.”

Một trong những tổ chức ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Hoa Kỳ, JPMorgan được biết đến với quan điểm có phần hỗn hợp về tiền mã hóa, với việc Giám đốc điều hành Jamie Dimon gọi Bitcoin là “gian lận” vào năm 2017. Công ty kể từ đó đã làm dịu lập trường của mình đối với ngành công nghiệp này, chuẩn bị ra mắt quỹ Bitcoin được quản lý tích cực cũng như tung ra các công cụ nợ với sự tiếp xúc trực tiếp với một rổ các công ty tập trung vào tiền mã hóa.

Các nhà phân tích của JPMorgan đã theo dõi chặt chẽ thị trường tiền mã hóa, với chuyên gia tiền mã hóa Nikolaos Panigirtzoglou dự báo rằng Bitcoin sẽ đạt 145.000 USDlà “mục tiêu lý thuyết” dài hạn. Vào cuối tháng 6, JPMorgan cho biết các nhà đầu tư tổ chức không mấy mặn mà với việc mua giá giảm, với các chiến lược gia nhắc lại rằng Bitcoin sẽ được giao dịch trong khoảng từ 23.000 đến 35.000 USD trong trung hạn.