Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã xuất bản một bài nghiên cứu tuyên bố bác bỏ giả thuyết rằng các nhà đầu tư tiền mã hóa “được thúc đẩy bởi sự không tin tưởng vào tiền tệ fiat hoặc tài chính được quản lý”.

https://coin68.com/wp-content/uploads/2021/07/55d451bc-b326-11e7-a398-73d59db9.jpg

Điều gì dẫn mọi người đến tiền mã hóa? Các nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, một tập đoàn gồm các ngân hàng trung ương, nhận thấy rằng không phải là người cực kỳ ghét tiền mặt hay Phố Wall, mà là những điều tầm thường hơn: cập nhật công nghệ, là nam giới và trình độ học vấn của một người.

Trong một trong những bài báo mới nhất của mình, được xuất bản vào thứ Năm, BIS đã sử dụng phân tích thống kê để bác bỏ lý thuyết rằng các nhà đầu tư tiền mã hóa “bị thúc đẩy bởi sự không tin tưởng vào tiền tệ fiat hoặc tài chính được quản lý”.

Các nhà phân tích đã thu thập dữ liệu từ một cuộc khảo sát được thực hiện bởi U.S. Survey of Consumer Payment Choice,, trong đó yêu cầu 3.273 người đánh giá mức độ an toàn và tiện lợi của tiền mặt, thanh toán ngân hàng và thanh toán trực tuyến trong số năm.

Khảo sát chỉ ra rằng mọi người tin tưởng tiền mặt và ngân hàng và các ứng dụng thanh toán trực tuyến. Các câu trả lời trung bình từ 2,7 đến 4.

Và mặc dù những người đưa ra xếp hạng thấp hơn cho công nghệ ngân hàng truyền thống có xu hướng tìm hiểu về tiền mã hóa, nhưng họ không có nhiều khả năng đầu tư vào chúng.

Vì vậy, ai thực sự đầu tư vào tiền mã hóa trên internet này?

Những người sử dụng công nghệ: Chủ thẻ ghi nợ có khả năng đầu tư vào tiền mã hóa cao hơn 1,9 điểm phần trăm, người dùng PayPal có khả năng cao hơn 2 điểm phần trăm và các ứng dụng thanh toán di động có khả năng cao hơn 3,5 điểm phần trăm.

Nói cách khác, một phần lớn người Mỹ có xu hướng sử dụng tiền mã hóa cao hơn một chút so với phần còn lại. Ở Mỹ, 4/5 có thẻ ghi nợ, 1/4 đã sử dụng ứng dụng thanh toán và gần 40% đã sử dụng PayPal trong năm qua. Nam giới cũng có nhiều khả năng đầu tư vào tiền mã hóa hơn.

Giáo dục có thể cho biết ai đó có thể đầu tư vào loại tiền mã hóa nào. Các nhà đầu tư XRP là những người có trình độ học vấn cao nhất trong khi Litecoiners là người ít nhất. Bitcoiners xếp hạng ở giữa.

Khi họ đầu tư vào tiền mã hóa, các nhà nghiên cứu có xu hướng hội tụ một “đặc điểm bền bỉ”, các nhà nghiên cứu nhận thấy: mong muốn HODL. Sở hữu tiền mã hóa làm tăng xác suất nắm giữ trung bình một đồng tiền trong năm tới lên hơn 50%.