El Salvador đang tăng cường mọi nỗ lực để mở rộng áp dụng Bitcoin trên toàn lãnh thổ. Ví Chivo của chính phủ đã hợp tác với nhiều công ty khí đốt để giảm chi phí nhiên liệu cho người dùng ví.

Người dùng ví Chivo ở El Salvador sẽ được giảm giá khi thanh toán xăng dầu

Vào ngày 30 tháng 9, Tổng thống El Salvador là ông Nayib Bukele đã thông báo về lợi ích mới của ví Chivo trên trang cá nhân của mình. Tiết lộ đây chính là một phần của chiến dịch dài hơi về nỗ lực của quốc gia nhằm giảm chi phí nhiên liệu trong nước.

Ví Chivo đóng một vai trò trong việc giảm giá xăng, dầu. Hợp tác với các trạm xăng lớn nhất trong nước, mỗi gallon nhiên liệu sẽ giảm 0,2 USD nếu thanh toán được thực hiện qua Bitcoin bằng ví Chivo ở El Salvador. Điều này sẽ giúp xóa bỏ một số mức tăng chi phí nhiên liệu quốc tế.

Chính phủ El Salvador sẽ tiếp tục tăng chi phí nhiên liệu trên thị trường quốc tế trong một năm tới. Theo Tổng thống Nayib Bukele, điều này sẽ hạn chế giá khí đốt trong nước đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ và củng cố nền kinh tế quốc gia.

Lợi ích là toàn diện, áp dụng cho phương tiện giao thông công cộng, doanh nhân, người dân và doanh nghiệp của El Salvador. Phương án mới từ Chivo sẽ cung cấp một cứu trợ trực tiếp khác cho El Salvador đồng thời giảm chi phí vận chuyển cho chuỗi cung ứng.

Bất chấp sự phản đối của người dân, giới truyền thông và các chủ ngân hàng, Tổng thống Nayib Bukele đã rất kiên cường trong việc tiêu chuẩn hóa Bitcoin trên toàn quốc. Khi ví Chivo ra mắt, ông đã tự do cung cấp miễn phí 30 USD Bitcoin cho mọi người dân như một động lực để sử dụng ví.

Hơn nữa, chính phủ El Salvador dường như đang tích trữ Bitcoin đối với mọi cơ hội mở ra trên thị trường. Vào tuần trước, El Salvador tiếp tục “mua đáy” thêm 150 Bitcoin, giúp nâng tổng số Bitcoin hiện đang nắm giữ trong ngân khố quốc gia lên con số 700 BTC.