Youtuber người Anh KSI đổ lỗi cho việc “sử dụng đòn bẩy quá mức” vì khoản lỗ 9,74 triệu USD (7 triệu bảng Anh) trước đó của anh trong khoản đầu tư tiền mã hóa.

Ngôi sao YouTube KSI: “Bitcoin chính là tương lai.”

Ngôi sao nổi bật của YouTube, KSI thuộc nhóm các nhà đầu tư tiền mã hóa đã kiếm được và mất rất nhiều tiền trong vụ sụp đổ Bitcoin vừa qua. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn mới nhất của người có ảnh hưởng tại Vương quốc Anh đã cho thấy sự ủng hộ và niềm tin liên tục của anh ấy đối với hệ sinh thái Bitcoin.

Trả lời câu hỏi giả định “nếu bạn là thủ tướng”, KSI, còn gọi là Olajide Olayinka Williams “JJ” Olatunji, đã chia sẻ sự quan tâm của mình là “cung cấp cho mọi người số Bitcoin trị giá £ 100” dưới dạng một gói kích thích. Tuyên bố ủng hộ hệ sinh thái tiền mã hóa, KSI cho biết:

“Tôi nghĩ Bitcoin là tương lai. Nó chắc chắn sẽ là lâu dài, nhưng trong thời gian 10 năm, những người đã đầu tư sẽ có cơ hội mỉm cười.”

YouTuber cũng so sánh sự lạm phát đang diễn ra của tiền tệ fiat với giá Bitcoin do hoạt động in tiền truyền thống. Anh củng cố thêm tuyên bố này bằng cách nói rằng “bạn không thể tăng số lượng Bitcoin và điều đó có giá trị”.

Trước đây, KSI đã đầu tư 2 triệu bảng Anh (2,7 triệu USD) vào tiền mã hóa, bao gồm cả Bitcoin, ở thời điểm đỉnh cao, đã tăng lên 7 triệu bảng Anh (9,74 triệu USD). Tuy nhiên, trong khi tiết lộ sự việc, anh ấy tuyên bố đã mất tất cả vì tài sản kỹ thuật số “đã bị thanh lý vì sự cố Bitcoin”. Anh nói thêm:

“Đây là một chặng đường dài và tôi ở đây vẫn tiếp tục cho cuộc hành trình.”

Người có ảnh hưởng cũng tuyên bố rằng công chúng nói chung không thể thấy trước tiềm năng phát triển của Bitcoin và đang theo chiến lược “vào ra nhanh chóng”. Hồi tưởng về các khoản đầu tư tiền mã hóa trước đây của mình, KSI tuyên bố đã hiểu đầy đủ về không gian tiền mã hóa và đổ lỗi “sử dụng đòn bẩy quá mức” là nguyên nhân chính dẫn đến thua lỗ của anh.