Bancoagrícola, tổ chức tài chính lớn nhất của El Salvador, đang được thiết lập để thúc đẩy chính sách chấp nhận Bitcoin của quốc gia này sau khi hợp tác với cổng thanh toán kỹ thuật số Flexa.

Ngân hàng lớn nhất El Salvador hợp tác với Flexa để thanh toán bằng Bitcoin

Theo một thông báo của Flexa vào ngày 9 tháng 9, Bancoagrícola đã ký một thỏa thuận với mạng thanh toán tiền mã hóa để cho phép chuyển Bitcoin (BTC) cho khách hàng của ngân hàng, bao gồm cả khách hàng bán lẻ và thương gia.

Là một phần của quan hệ đối tác, khách hàng của Bancoagrícola có thể thực hiện thanh toán thẻ tín dụng bằng USD Mỹ thông qua Flexa hoặc các ví hỗ trợ Lightning Network khác như Chivo và Éclair. Các khoản thanh toán này sẽ không có thêm thêm bất kỳ khoản phí nào và sẽ bao gồm các khoản vay và chi phí hàng hóa.

Flexa gần đây đã bổ sung hỗ trợ thanh toán qua Lightning với tính năng này được cho là nhằm vào khách hàng thương gia. Quan hệ đối tác của Bancoagrícola với Flexa đang trên đà hoàn thiện ngay khi Luật Bitcoin chính thức có hiệu lực tại El Salvador.

Không chỉ riêng Bancoagrícola, các nhà bán lẻ ở El Salvador chấp nhận Bitcoin đang trở nên phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội trước diễn biến của sự kiện này. Điển hình là McDonald’s và Starbucks chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) tại El Salvador vào ngày 8 tháng 9.

Một điểm khá thú vị chính là nếu chính sách áp dụng Bitcoin của El Salvador thành công, các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ toàn cầu như MoneyGram và Western Union có thể mất tới 400 triệu USD mỗi năm, theo nguồn tin từ Tổng thống của đất nước.

Lập luận này hoàn toàn có cơ sở khi chúng ta nhìn vào chỉ số kiều hối chiếm một tỷ trọng đáng kể trong tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador, 23% chỉ tính riêng vào năm 2020, với 70% dân số được cho là nhận tiền từ đồng bào nước ngoài.