Một bài đăng mới trên diễn đàn hỗ trợ của Apple cho biết, việc để iPhone tiếp xúc với các rung động biên độ cao như những rung động do động cơ xe máy phân khối lớn tạo ra có thể làm suy giảm hệ thống camera.

Các mẫu iPhone kể từ iPhone 6s/6s Plus trở về sau đều có OIS và AF vòng kính /// AFP
Các mẫu iPhone kể từ iPhone 6s/6s Plus trở về sau đều có OIS và AF vòng kính

Theo Theverge, Apple khuyến cáo người dùng không gắn iPhone trên xe máy vì các rung động khi di chuyển có thể truyền qua tay lái và khung xe đến điện thoại. Công ty giải thích khi di chuyển máy ảnh lúc chụp ảnh, hình ảnh thu được có thể bị mờ. Để tránh điều này, một số mẫu iPhone có tính năng chống rung quang học (OIS) để chụp những bức ảnh sắc nét khi di chuyển máy ảnh. Với OIS, một con quay hồi chuyển sẽ cảm nhận được máy ảnh chuyển động, và ống kính di chuyển theo góc của con quay hồi chuyển để giảm chuyển động của hình ảnh và hiện tượng nhòe.

Apple nói thêm, một số kiểu iPhone có lấy nét tự động (AF) vòng kín có chức năng chống lại tác động của trọng lực và rung để duy trì tiêu điểm sắc nét trong ảnh tĩnh, video và ảnh toàn cảnh. Với AF vòng kín, các cảm biến từ tính trên bo mạch đo tác động của trọng lực và rung động, xác định vị trí của ống kính nhằm đưa ra chính xác chuyển động bù.

“Hệ thống OIS và AF vòng kín trong iPhone được thiết kế để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên, việc tiếp xúc trực tiếp lâu dài với các rung động biên độ cao trong phạm vi tần số nhất định có thể làm giảm hiệu suất của các hệ thống này và dẫn đến giảm chất lượng ảnh và video. Bạn nên tránh để iPhone của mình tiếp xúc với các rung động biên độ cao kéo dài”, Apple khuyến cáo.

Kể từ iPhone 6s/6s Plus trở về sau, Apple đều mang đến cho chúng tính năng OIS và AF vòng kín. Trong bài đăng của Apple, nếu người dùng định gắn những chiếc iPhone này vào xe tay ga hoặc mô tô thì nên sử dụng giá đỡ giảm rung để giảm rủi ro cho điện thoại và hệ thống máy ảnh của nó. Ngay cả trường hợp này, Apple cũng khuyên người dùng tránh làm điều đó thường xuyên trong thời gian dài.