Tại sự kiện Architecture Day 2021, Intel đã phác thảo chi tiết nền tảng CPU và GPU sắp tới của hãng, trong đó có xác nhận về thế hệ vi xử lý mới Alder Lake sẽ được tối ưu hóa cho hệ điều hành Windows 11.

Những thế hệ vi xử lý mới của Intel sẽ tối ưu hóa cho nền tảng Windows 11 của Microsoft /// Ảnh Reuters
Những thế hệ vi xử lý mới của Intel sẽ tối ưu hóa cho nền tảng Windows 11 của Microsoft

Theo Neowin, bộ vi xử lý Alder Lake dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Alder Lake dựa trên phương pháp tiếp cận kết hợp Big-Bigger của Intel được gọi là kiến trúc Performance Hybrid giúp các tác vụ trên hệ thống được phân bổ hiệu quả hơn. Intel cũng xác nhận Windows 11 sẽ được tối ưu hóa để hoạt động thực sự tốt trên các CPU Alder Lake của hãng.

Mehmet Iyigun, Giám đốc phát triển đối tác tại Microsoft cũng cho biết, “trong suốt chu kỳ phát triển Windows 11, nhóm của tôi đã làm việc với các đồng nghiệp tại Intel để khai sáng và tối ưu hóa hệ điều hành sắp tới nhằm tận dụng tối đa kiến trúc Performance Hybrid và Thread Director nói riêng. Với phản hồi của Thread Director, lập lịch tiến trình và luồng của Windows 11 thông minh hơn nhiều về việc tự động chọn lõi thích hợp nhất dựa trên các khối lượng công việc để đạt được sức mạnh và hiệu suất tối ưu”.

Thread Director về cơ bản là một công nghệ mới trong Alder Lake cung cấp phản hồi cho hệ điều hành, từ đó giúp bộ lập lịch tiến trình của Windows 11 phân công hiệu quả cho các khối lượng công việc phức tạp hơn.