Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley đã tiết lộ đang nắm giữ một số lượng rất lớn cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Các hồ sơ của SEC chỉ ra rằng hơn 30 quỹ Morgan Stanley đang sở hữu khối lượng lớn cổ phiếu GBTC. Quỹ lớn nhất là Morgan’s Insight Fund với hơn 928.051 cổ phiếu trị giá khoảng 36 triệu USD, tương đương với hơn 700 Bitcoin (BTC).

Bên cạnh Morgan’s Insight Fund, Morgan Stanley Institutions Fund Inc, Morgan Stanley Institutions Trust, Morgan Stanley Variable Insurance Fund, và các quỹ khác của ngân hàng dường như cũng có số tiền không hề thua kém.

Một vài tháng trước, Morgan Stanley đã trở thành tổ chức tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ đầu tiên cung cấp cho khách hàng của mình giải trình đối với quỹ Bitcoin. Với hơn 4.000 tỷ USD tài sản đang được quản lý (AUM), ngân hàng đã gia tăng gấp đôi nỗ lực của mình trong lĩnh vực tiền mã hóa vào thời điểm đó.

Ngoài vị thế lớn đối với Grayscale Bitcoin Trust, Morgan Stanley còn là nhà đầu tư lớn vào một công ty tiền mã hóa được hỗ trợ bởi Coinbase. Ngân hàng đã dẫn đầu khoản tài trợ Series B trị giá 48 triệu USD cho nền tảng Securifying dựa trên blockchain.

Hồ sơ hôm nay của Morgan Stanley có thể kích hoạt một làn sóng tăng trưởng mới, tương tự như sự kiện ngân hàng đã cung cấp quyền đầu tư Bitcoin cho khách hàng – BTC lập tức bùng nổ vào tháng 3 năm 2021. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 48.738 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance