Microsoft vừa thông báo đã mua lại hãng kiểm duyệt nội dung Two Hat – một đối tác của Microsoft trong nhiều năm giúp kiểm duyệt nội dung tốt hơn trên Xbox, Minecraft và MSN.

Theo Neowin, thương vụ diễn ra đúng lúc khi các công ty công nghệ đang tranh giành để tìm cách đảm bảo mọi người trực tuyến vẫn tôn trọng lẫn nhau. Giải thích cho lý do mua lại Two Hat, đại diện Microsoft cho rằng việc ngày càng có nhiều nội dung độc hại được chia sẻ trực tuyến khiến nhu cầu kiểm duyệt nội dung chủ động và hiệu quả.

Microsoft mua lại công ty kiểm duyệt nội dung Two Hat - ảnh 1

Bên cạnh đó, để đảm bảo trải nghiệm người dùng tích cực và duy trì mức độ tương tác theo thời gian, việc kiểm duyệt nội dung sẽ là khoản đầu tư quan trọng. Theo Microsoft, việc cả hai công ty cùng một tầm nhìn về việc sử dụng những tiến bộ trong công nghệ để kiểm duyệt và bảo vệ cộng đồng trực tuyến khiến vụ mua lại sẽ giúp kết hợp các công nghệ, khả năng nghiên cứu, đội ngũ tay nghề cao và cơ sở hạ tầng đám mây.

Với khả năng tiếp cận nhiều hơn với các tài nguyên của Two Hat, giờ đây, Microsoft sẽ có thể cung cấp các dịch vụ tốt hơn nữa cho khách hàng của mình. Cùng với đó, Microsoft có thể làm các mạng chính của họ như Xbox ít độc hại hơn cho người dùng.

Cả hai công ty đều tập trung vào việc họ vui mừng về sự hợp tác nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin nào về việc Two Hat được mua với giá bao nhiêu.