Microsoft vừa lên lịch sự kiện vào ngày 22.9, lúc 22 giờ theo giờ Việt Nam. Công ty cho biết họ sẽ nói nhiều hơn về Windows 11 dự kiến phát hành vào tháng tới cùng nhiều sản phẩm phần cứng mới.

Surface Duo 2 có thể là một trong những sản phẩm được Microsoft giới thiệu vào ngày 22.9  /// Microsoft
Surface Duo 2 có thể là một trong những sản phẩm được Microsoft giới thiệu vào ngày 22.9

Theo PhoneArena, chi tiết chính xác về các thông báo lên kế hoạch cho sự kiện 22.9 vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên một trong những sản phẩm phần cứng thú vị nhất có thể là Surface Duo 2. Vào tháng 7, thiết bị gập lại sắp tới của Microsoft đã bị rò rỉ với hai màu cùng thiết lập ba camera mới. Tuy nhiên, yếu tố thiết kế tổng thể vẫn không thay đổi, vì vậy người dùng có thể mong đợi nó có màn hình kép và một bản lề.

Về thông số kỹ thuật, Surface Duo 2 dự kiến đi kèm chip Snapdragon 888, có nghĩa mạng 5G sẽ được hỗ trợ. Nó cũng hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc qua NFC. Microsoft định giá Surface Duo ban đầu là 1.399 USD cho bản 128 GB, vì vậy giới phân tích kỳ vọng phiên bản thế hệ tiếp theo sẽ có giá tốt hơn một chút.

Surface Duo 2 khi ra mắt sẽ phải đối mặt với một số sản phẩm đối thủ cạnh tranh, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của hai thiết bị được Samsung ra mắt gần đây là Galaxy Z Flip3 với giá 999 USD và Galaxy Z Fold3 với giá 1.799 USD. Các báo cáo mới đây cho thấy Google cũng đang phát triển một chiếc Pixel Fold.

Ngoài Surface Duo 2 chạy Android, Microsoft dự kiến sẽ công bố các sản phẩm Surface chạy Windows 11 đầu tiên của mình. Một ứng cử viên nặng ký cho sự kiện ngày 22.9 là một chiếc Surface Pro mới. Ngoài ra còn có sản phẩm kế nhiệm cho Surface Book 3 cũng có thể ra mắt, mặc dù sản phẩm có khả năng được bán trên thị trường giống kiểu Surface Laptop khi không còn bao gồm màn hình có thể tháo rời.