Máy Tính

Cách Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm Win 10

Ở bài trước mình đã nói rất nhiều về vấn đề máy tính chạy được một thời gian thì sẽ bị một số lỗi trong hệ thống phát sinh ra và để tránh được điều này thì bạn dùng máy tính một cách cận thận từ bây giờ.

Như các bạn đã biết rằng windows 10 mới ra mắt được vài năm nay và trong những năm đó thì nó đã có rất nhiều cải tiến mới hướng đến người dùng và hệ điều hàng win 10 hiện tại cũng khá là khó đối với nhiều người chưa biết dùng.

Khi dùng máy tính nếu bạn cảm thấy máy có hiện tượng đơ và giật thì thật là khó chịu phải không và để tránh được việc giật trong quá trình sử dụng thì bạn phải thường xuyên dọn rác và tắt các ứng dụng chạy ngầm đi .

Việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên hệ điều hành win 10 thì khá là khó khắn đối với nhiều bạn và chính vì thế ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến với các bạn cách tắt nó đi nhé.

Xem Thêm:

lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine

Blog công nghệ

Thủ thuật android

các lỗi sảy ra nếu bạn không tắt các ứng dụng chạy ngầm

Chắc các bạn cũng chưa biết các tác hại nếu bạn không thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm đi thì sẽ như thế nào phải không.

Việc bạn không thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm thì máy tính của bạn sẽ chiếm nhiều ram hơn trong quá trình sử dụng. Và máy của bạn sẽ khởi động chậm hơn và lâu ngày máy tính của bạn sẽ bị lỗi các phần mềm hay phần cứng có trong máy.

Vậy bạn đã biết tác hại của nó chưa nào và nếu bạn đã thấy tác hại của nó thì ngay bây giờ bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu các khắc phục hay tắt nó đi nhé.

cách tắt các trương trình khởi động trong máy

Việc bạn tắt các ứng dụng chạy ngầm thì bạn đã giúp máy tính của bạn trở lên hoạt động một cách  nhanh chóng và linh hoạt nhé.

Hiện tại thì có rất nhiều cách để tắt các ứng dụng chạy ngầm nhưng sau đây mình sẽ chỉ nêu 1 hoặc 2 cách dễ làm nhất để bạn sử dụng nhé :

Cách 1:

Đầu tiên bạn hãy mở hộp Run lên bằng cách nhấn phím tổ hợp windows + R rồi nhập vào ô dòng chữ là ” msconfig ” rồi nhấn enter nhé ( chắc phần này ai cũng biết vào rồi nếu sử dụng máy tính thì xin phép mình không up ảnh lên nhé ).

Sau đó bạn Chọn tab Starup các bạn nên chọn tắt những phần mềm không cần thiết chạy cùng windows để không những tăng tốc máy tính mà còn tăng tốc khởi động và tắt máy tính. Trên windows 7 trở lên tính năng này được tích hợp trong Task Manager.

cach tat cac ung dung chay ngam win 10 min - Cách Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm Win 10

Phần mềm nào không cần thiết như AutoBackup. Adobe Backup, Google Installer, … không cần thiết sử dụng bạn đều có thể disable đi. Những phần bạn còn phân vân có nên tắt đi không thì cũng có thể thử tắt, nếu bị ảnh hưởng thì vào bật lại

cach tat cac ung dung chay ngam win 10 min 1 - Cách Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm Win 10

Đối với các phần mềm chạy ngầm các bạn click chuột phải vào Task Manager và chọn Process hoặc Detail và sắp xếp theo độ giảm của chiếm CPU, Momory hoặc Disk, sau đso với mỗi phần mềm bạn nghi ngờ là trojan, ứng dụng ngầm không cần thiết có thể xem phần miêu tả hoặc mở tới thư mục chưa các phần mềm này

Và sau đó nếu bạn thấy các phần lạ khác thì có thể tắt nó đi để tăng tốc máy tính của bạn lên nhé. Và như vậy bài viết của mình đã kết thúc tại đây rồi.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy comment phía dưới để được giải đáp nhé.

Chúc các bạn thành công !

 

Join The Discussion