Máy Tính

Cách Tắt, Bật Chế Độ Hibernate Trong Windows 10

Loading…

Xin chào mọi người đã nghé thăm icongnghe.net của mình và dạo gần đây mình có một chút bận do công việc nên chưa thường xuyên viết bài được.

Vẫn là chủ đề về máy tính thì hôm nay mình sẽ viết bài viết cách bật, tắt chế độ Hibernate trong win 1o dễ dàng nhất cho anh em nhé.

Máy tính thì nó có rất nhiều thủ thuật và nhiều như vậy thì mọi người sao biết hết được đúng không vậy hôm nay mình mới có bài viết này để hướng dẫn cho mọi người.

vậy Hibernate là gì ?

Bạn có thể hiểu sơ qua là nó là chế độ ngủ đông cho máy tính và đôi khi bạn cần bật tắt chế độ này vì một lí do nào đó.

Tính năng Hibernate này gần giống như với chế độ sleep và ở chế độ này sẽ không tiêu tốn tài nguyên hay dung lượng và nó sẽ được lưu ở một tập tin trên ổ cứng. Và khi bạn chạy chế độ này thì hệ điều hành cùng các ứng dụng đang chạy và các dữ liệu của bạn nhanh chóng được lấy từ ổ cứng và tải vào bộ nhớ RAM để bạn có thể tiếp tục công việc

Tính năng hibernate này rất là hữu ích trên hệ điều hành windows và tính năng này được tích hợp để khi người dùng không dùng đến máy tính và muốn đóng tài liệu thì đó là tính năng của nó.

Tính năng này được tích hợp trên nhiều hệ điều hành khác nhau như windows 7,8,9,10.

Xem Thêm :

Cách tải video trên google driven

Lỗi chơi game trên bluestack bị giật

Lỗi không tìm kiếm được trên win 10

Tải Asphalt 8 mod appvn

Và ngay đây đây mời các bạn cùng tìm hiểu cách bật tắt chế độ này trong windows 10 nhé !

cách bật chế độ hibernate

Nhấn chuột phải lên nút Start và chọn Command Prompt (Admin) trong menu xuất hiện ra. Nếu thấy có thông báo có cho phép chương trình này chạy hay không thì bạn chọn Yes để tiếp tục các bước sau.

bat tinh nang che do ngu dong win 10 min - Cách Tắt, Bật Chế Độ Hibernate Trong Windows 10

Trong cửa sổ Command Prompt, bạn gõ vào lệnh powercfg.exe/hibernate off sau đó nhấn phím Enter và thoát cửa sổ Command Prompt. Tới đây là đã thực hiện xong phần tắt chế độ Hibernate.

Tat hibernate trong windows 10 min - Cách Tắt, Bật Chế Độ Hibernate Trong Windows 10

Để bật lại chế độ Hibernate trong Windows 10, làm theo các bước ở #2 nhưng thay bằng câu lệnh powercfg.exe /hibernate on và nhấnEnter là xong.

bat hibernate trong windows 10 min - Cách Tắt, Bật Chế Độ Hibernate Trong Windows 10

cách tắt chế độ ngủ đông trên win 10

Phần bên trên mình đã nói về cách bật chế độ này còn bây giờ mình sẽ nói về cách tắt chế độ này cho mọi người cùng biết nhé.

Nói chính xác hơn thì người ta có 2 cách để bật chế độ này và đương nhiên có 2 cách bật thì cũng phải có 2 cách tắt . Và ở đây mình sẽ giới thiệu 1 cách mà thông dụng và dễ sử dụng nhất nhé !

Cách 1 :

Đầu tiên bạn mở CMD ở chế độ admin lên và sau đó bạn nhập vào ô là powercfg/h off .

Rất đơn giản phải không mọi người !

Trên đó là bài viết của mình về vấn đề cách bật tắt chế độ ngủ đông cho mọi người rồi và qua bài viết này chắc các bạn cũng đã biết cách bật , tắt rồi đúng không ?

Nếu bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều cùng biết nhé.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thắc mắc thì hãy comment phía dưới để được giải đáp nhé.

Chúc các bạn thành công !

 

Join The Discussion