Chỉ trong thời gian ngắn sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ mạng xã hội Truth Social nhằm “chống lại sự chuyên chế của Big Tech”, tin tặc đã truy cập được vào phiên bản riêng của nó.

Theo NYTimes, sau khi truy cập vào phiên bản riêng của Truth Social, tin tặc đã tạo tài khoản giả mạo không chỉ ông Trump mà còn nhiều người nổi tiếng khác như Stephen K. Bannon, Ron Watkins và thậm chí cả CEO Jack Dorsey của Twitter – người đã cấm ông Trump tham gia Twitter sau khi những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol vào ngày 6.1.

Mạng xã hội 'ông Trump' liên tiếp bị hack - ảnh 1

Sử dụng tài khoản “donaldjtrump” giả, tin tặc đã đăng hình ảnh những con lợn đang phóng uế, viết những lời lẽ xúc phạm nhằm vào ông Dorsey và hỏi về nơi ở của cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Trong cuộc phỏng vấn sau đó, tin tặc được cho là có liên kết với Anonymous cho biết nỗ lực này là một phần trong “cuộc chiến trực tuyến chống lại sự thù ghét” của họ.

Được biết, sau một vài năm ở ẩn, Anonymous đã trở lại như một lực lượng kỹ thuật số chống lại chủ nghĩa cực hữu. Nhóm này gần đây đã gỡ xuống một trang web của đảng Cộng hòa tại Texas sau khi dự luật chống phá thai được thông qua, thay thế trang web này bằng một cuộc gây quỹ Planned Parenthood. Tháng trước, nhóm này đứng sau một vụ tấn công vào dịch vụ internet phổ biến Epik và phá hủy 220 GB dữ liệu, bao gồm cả thông tin chi tiết cá nhân của khách hàng.

Khi tiết lộ những nội dung bên trong của Truth Social trước khi ra mắt, các tin tặc đã chứng minh mạng xã hội sắp phát hành của ông Trump có các biện pháp bảo vệ lỏng lẻo và để ngỏ khả năng giả mạo bất kỳ ai, kể cả cựu tổng thống. Trước đó, ông Trump tiết lộ mạng xã hội trong một bài thuyết trình trực tuyến hôm 19.10 với tư cách là một phần của Trump Media and Technology Group (TMTG) nhằm mục đích cạnh tranh với các nền tảng truyền thông xã hội lớn.

Ứng dụng Truth Social đã được cung cấp để “đặt trước” trên App Store ngay sau khi được giới thiệu với mục đích cho phép người quan tâm có thể nhận quyền thử nghiệm dịch vụ. Sau khi các tin tặc xâm nhập và tạo tài khoản giả mạo nhiều nhân vật quan trọng, TMTG đã phải cấm các tài khoản mới và cuối cùng đóng cửa nền tảng phát triển.