Các ứng dụng đang chạy trên nền Android là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị Android của bạn ngày càng chậm. Thậm chí những ứng dụng này vừa tốn bộ nhớ, lại vừa ngốn pin rất nhanh. Do đó để tiết kiệm pin, bộ nhớ cũng như để thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn, bạn nên chặn những ứng dụng này.

1. Những ứng dụng nào nên vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt?

Những ứng dụng đang chạy nền Android vừa tốn bộ nhớ, lại vừa ngốn pin nhanh. Do đó để tiết kiệm pin cũng như bộ nhớ thiết bị Android của bạn, bạn nên chặn các ứng dụng này.

Để xem những ứng dụng nào đang chạy và tốn bao nhiêu bộ nhớ thiết bị của bạn, bạn có thể kích hoạt tính năng Developer Options sau đó truy cập thông tin dưới tùy chọn Running Services.

kiem-tra-ung-dung

Để xem những ứng dụng nào đang chạy trên nền, ngốn nhiều pin thiết bị của bạn, vào Settings (cài đặt) > Battery (Pin).

ung-ngon-pin

2. Làm thế nào để chặn các ứng dụng đang chạy trên nền Android?

Nếu muốn chặn các ứng dụng đang chạy trên nền Android, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

Gỡ cài đặt ứng dụng: Vào Setting (cài đặt) > Apps (ứng dụng) > Chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ > Uninstall (gỡ cài đặt).

Hoặc cách đơn giản hơn là bạn nhấn lì vào biểu tượng ứng dụng đó rồi chọn Uninstall hoặc di chuyển vào thùng rác.ư

Nếu thiết bị của bạn chạy hệ điều hành Android Lollipop bạn có thể đóng ứng dụng gần đây một cách dễ dàng bằng cách bấm vào nút Recent Apps Navigation trên điện thoại (ở bên phải nút Home), sau đó lướt sang trái hoặc phải để đóng ứng dụng bạn chạy gần đây.

Force Stop: Bạn có thể chặn các ứng dụng chạy trên nền Android bằng cách Force Stop. Vào Setting (cài đặt) > Apps (ứng dụng) > chọn ứng dụng bạn muốn chặn sau đó Force stop ứng dụng đó.

force-stop

3. Sử dụng ứng dụng thứ 3

Bạn có thể tải và cài đặt một số ứng dụng như Greenify và Llama để chặn các ứng dụng đang chạy trên nền Android.

Tải ứng dụng Greenify về máy và cài đặt tại đây.

Tải ứng dụng Llama về máy và cài đặt tại đây.

Ứng dụng Greenify giúp người dùng nhận diện và đặt những ứng dụng hoạt động không đúng mực vào trạng thái ngừng hoạt động khi bạn không sử dụng.

Với ứng dụng Llama khi bạn chuyển sang một ứng dụng khác, bạn có thể tắt một ứng dụng đang hoạt động mà ứng dụng đó không thể chạy trên nền Android.

ung-dung-thu-3