Palantir Technologies Inc (PLTR.N) đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và đang xem xét đầu tư vào tiền mã hóa. Đồng thời, công ty sẽ xoay trục sang các đồng tiền mã hóa đang được chấp nhận rộng rãi hơn.

Kỳ lân công nghệ Palantir chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Sau nhiều đồn đoán được đưa ra vào tháng 5 năm 2021, kỳ lân công nghệ Palantir vừa thông báo sẽ bắt đầu cho phép Bitcoin làm phương thức thanh toán. Cổ phiếu của công ty đã tăng 7% vào ngày 17 tháng 8 sau thông báo này, đảo ngược mức trượt 9% trong giao dịch thị trường trong bối cảnh xu hướng công nghệ đang trở nên rộng lớn hơn.

Được đồng sáng lập vào năm 2003 bởi tỷ phú Peter Thiel, Palantir chủ yếu được biết đến với công việc hợp tác với các cơ quan tình báo và quốc phòng của chính phủ Hoa Kỳ bao gồm Cơ quan Tình báo Trung ương.

Doanh thu tăng 49% lên 341,2 triệu USD trong quý đầu tiên năm nay và vượt qua kỳ vọng 332,23 triệu USD, nhờ các hợp đồng lớn từ các cơ quan chính phủ và tập đoàn.

Palantir cho phép khách hàng tích hợp dữ liệu của họ với nền tảng phần mềm để giúp nền tảng có cái nhìn phân tích về hoạt động của mình, dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng 43% lên 360 triệu USD trong quý hiện tại.

Tuy nhiên, Palantir cũng đã gặp không ít các rào cản từ những quan điểm trái chiều của giới chuyên môn. Các nhà phân tích đã đặt câu hỏi về sự phụ thuộc của Palantir vào các hợp đồng chính phủ, gây ra những lo ngại về quyền riêng tư xung quanh lượng dữ liệu khổng lồ mà công ty xử lý.