Khối lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 29 tỷ USD. Chỉ báo này đang mang lại rất nhiều tín hiệu tích cực với xu hướng tiếp theo của Bitcoin.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đạt kỷ lục mới 29 tỷ USD - Điều này có nghĩa là gì?

Gần đây, nhiều yếu tố đã làm tăng áp lực bán ra không chỉ riêng thị trường tiền mã hóa mà còn cả thị trường chứng khoán toàn cầu. “Tâm bão” của sự ảnh hưởng đến từ cuộc đàn áp của Trung Quốc cùng sự kiện “quả bom” bất động sản Evergrande phải trải qua cuộc khủng hoảng thanh khoản 300 tỷ USD.

Tuy nhiên, giá Bitcoin hôm nay đã tăng lên trên mức hỗ trợ 40.750 USD và vượt qua mức 43.633 USD, cho thấy rõ ràng phe Bull đang sẵn sàng thiết lập một xu hướng tăng mới. Động lực có thể đến từ làn sóng tín hiệu tích cực từ Hoa Kỳ khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố không có ý định cấm Bitcoin và tiền mã hóa, cũng như hành động kịp thời của Tổng Thống Joe Biden đối với ngân sách quốc gia.

Điểm đáng chú ý chính là khối lượng giao dịch hằng ngày của mạng Bitcoin đã thiết lập mức ATH tại 29 tỷ USD. Đặc biệt hơn, chỉ có 5 ngày trong lịch sử của Bitcoin đã xử lý hơn 20 tỷ USD. Nếu sự biến động giá đi kèm với khối lượng lớn, có thể nói rằng sự biến động này đang có xu hướng đi lên. Ngược lại, nếu một chuyển động giá đi kèm với khối lượng thấp, thì cho thấy sự yếu kém trong xu hướng cơ bản.

Song, một dữ liệu khác để chúng ta có thể trông đợi nhiều hơn vào chuyển biến lạc quan của Bitcoin chính là lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin đem lại cho các nhà đầu tư. Trong lịch sử, tháng 10 nói riêng và 3 tháng cuối năm nói chung thường có xu hướng tăng mạnh của BTC cùng tổng thể các altcoin trên thị trường.

Lợi nhuận hoàn trả theo từng tháng của Bitcoin. Nguồn: Twitter

Biến động giá Bitcoin theo từng tháng. Nguồn: Twitter

Bitcoin hiện đang giao dịch tại 44.784 USD, tăng 3,4% trong 24 giờ qua vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance