Sự bùng nổ nhanh chóng của Bitcoin đã ảnh hưởng rất tích cực đến kết quả đầu tư của nhiều ông lớn. CEO của MicroStrategy là ông Michael Saylor đã đưa ra những quan điểm thẳng thắn của mình về BTC.

Khoản đầu tư Bitcoin (BTC) tỷ đô của các ông lớn đều đã x2Khoản đầu tư Bitcoin (BTC) tỷ đô của các ông lớn đều đã x2

Việc SEC không ngăn cản ETF Bitcoin tương lai ra mắt đã thổi vào thị trường một sự hưng phấn tột độ trong tuần qua, đẩy “cơn lốc” BTC chạm ngưỡng 63.000 USD, đã mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức con số lợi nhuận khổng lồ, ít nhất là tăng gấp đôi đối với các khoản đầu tư Bitcoin ban đầu. Tesla hiện đã kiếm được 1 tỷ USD lợi nhuận hay 220.000 USD BTC của Square nay đã là 470.000.000 USD.

Tuy nhiên, ngoài những cái tên nổi bật là MicroStrategy, Tesla và Square, điều khiến chúng ta đáng kinh ngạc hơn chính là hiệu suất lợi nhuận tăng gấp 7-8 lần của những công ty thuộc lĩnh vực khai thác Bitcoin như Hut 8, Bitfarms và Riot Blockchain.

Các khoản đầu tư và nắm giữ Bitcoin của nhiều ông lớn hàng đầu. Nguồn: Bitcoin TreasuriesCác khoản đầu tư và nắm giữ Bitcoin của nhiều ông lớn hàng đầu. Nguồn: Bitcoin Treasuries

Tuy nhiên, để có được kết quả mĩ mãn như vậy khi tham gia đầu tư crypto là điều không hề đơn giản. Do đó, CEO MicroStrategy Michael Saylor đã giải thích lý do tại sao công ty của ông mua Bitcoin trực tiếp, tự lưu giữ và không cho vay BTC, mặc dù nhiều nền tảng mang lại cơ hội kiếm lãi từ BTC đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Michael Saylor cho biết sự cầu kỳ và thiếu quy định khi cho vay Bitcoin sẽ mang lại những nguy hiểm nhất định mà công ty phải gánh chịu. Nếu so với lợi suất có thể đạt được thì việc phải đánh đổi rủi ro lớn như vậy hoàn toàn không thỏa đáng. Đồng thời, ông nghĩ rằng mọi người đang đánh giá thấp Bitcoin và đánh giá quá cao mọi thứ khác trong ngành blockchain và tiền mã hóa.

“Tôi nghĩ rủi ro là quá lớn về vấn đề quy định, kiểm toán và pháp lý. Bạn đồng ý chấp nhận rủi ro gấp 100 lần để nhận thêm 5% mỗi năm ư? Công ty tôi sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu thực hiện cho vay Bitcoin.”

Theo ông, quyết định mua Bitcoin đã nâng cao nhận thức về mặt thương hiệu của MicroStrategy lên tầm cao mới. Cùng với đó, nhiều người thường chỉ trích Michael Saylor và MicroStrategy chỉ tập trung vào Bitcoin, mà không chú ý đến các dự án khác được xây dựng trên blockchain. Nhưng ông vẫn giữ quan điểm Bitcoin là công cụ đa dạng hóa thực sự, cho phép những người nắm giữ BTC đa dạng hóa so với nền kinh tế truyền thống.

“Khi bạn tham gia vào lĩnh vực blockchain, sẽ luôn tồn tại rủi ro rất lớn. Vì vậy, mọi người thường đánh giá thấp việc mua Bitcoin. Giá trị không nằm ở việc giao dịch 250 hoặc 500 đồng tiền khác nhau. Giá trị nằm ở việc chuyển 50.000 tỷ USD từ trái phiếu vào Bitcoin hoặc từ các lĩnh vực khác như bất động sản. Mọi người nên tiếp xúc nhiều hơn với BTC và ít tiếp xúc với mọi thứ khác trên thế giới.”

Đồng thời, Michael Saylor chia sẻ thêm rằng mọi công ty và chính phủ trên thế giới đều có thể giải quyết được vấn đề của họ nếu họ mua Bitcoin.

“Nếu El Salvador, Cuba, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Nga, Mỹ, Anh hoặc Pháp mua Bitcoin, họ sẽ có cơ hội cải thiện bảng cân đối kế toán của mình. Vì vậy, Bitcoin là giải pháp toàn cầu.”

Và khi nói đến cá nhân, Bitcoin cũng là câu trả lời. Saylor giải thích nếu chúng ta là một người tiết kiệm và đang suy nghĩ về việc mua đất, vàng hoặc một số tài sản rất khan hiếm khác trong 100 năm, thì BTC cho đến nay là ý tưởng tốt nhất mà nhân loại đã phát minh ra trong thế kỷ này.