Với những ưu điểm về hiệu quả ngăn chặn các chất gây hại trong môi trường, tiện lợi trong sử dụng, khẩu trang lọc khí LG PuriCare thế hệ 2 đang là sản phẩm công nghệ thu hút người dùng.

LG PuriCare thế hệ thứ hai mang đến nhiều tính năng cải tiến so với tiền nhiệm /// C.T.V
LG PuriCare thế hệ thứ hai mang đến nhiều tính năng cải tiến so với tiền nhiệm

Không giống như khẩu trang thông thường, LG PuriCare được tích hợp hai màng lọc HEPA H13 thường được sử dụng trên các máy lọc không khí gia đình lớn hơn, hứa hẹn có thể ngăn chặn đến 99,95% các chất độc hại như bụi mịn, vi rút, vi khuẩn và các chất gây dị ứng thông thường có thể xâm nhập vào hệ hô hấp. Hai quạt bên trong cho luồng không khí sạch liên tục, nó cũng có một cảm biến hô hấp chuyên dụng có thể phát hiện nhịp thở để tự động điều chỉnh tốc độ quạt khi cần thiết.

Chiếc khẩu trang này có vẻ ngoài còn hơi cồng kềnh vì tích hợp nhiều công nghệ bên trong, bao gồm pin 820 mAh hứa hẹn có thể hoạt động liên tục 8 giờ ở tốc độ quạt thấp và 2 giờ ở tốc độ quạt cao. Tất cả các bộ phận chính của khẩu trang lọc khí LG PuriCare như miếng đệm bảo vệ, màng lọc, tấm lọc bên trong, dây đeo tai và dây kẹp cố định có thể dễ dàng tháo lắp hoặc thay thế.

Khám phá khẩu trang lọc không khí LG PuriCare 2 - ảnh 1

Tiếp đà thành công từ PuriCare, LG đã tung ra phiên bản thế hệ thứ hai (Gen 2) của sản phẩm với nhiều cải tiến về mặt công nghệ lọc khí, thiết kế đạt chuẩn an toàn y tế và vừa vặn, gọn nhẹ hơn, tăng thời lượng pin sử dụng và trọng lượng nhẹ hơn.

Một tính năng đáng chú ý trên LG PuriCare 2 chính là trang bị công nghệ VoiceOn đi kèm với micro để khuếch đại tiếng nói của người dùng khi đeo khẩu trang lọc khí. Điều này giúp mọi người đảm bảo liên lạc không bị gián đoạn khi giọng nói phát ra tốt hơn, vốn là các hạn chế mà nhiều khẩu trang gặp phải.

Với LG PuriCare 2, việc thở trở nên dễ dàng hơn nhờ quạt kép với động cơ nhỏ và cảm biến hô hấp công nghệ AirON giúp người dùng thở thoải mái hơn trong các hoạt động (kể cả thể dục thể thao). Quạt có thể thông gió cho tốc độ quạt tự động điều chỉnh theo hoạt động và nhịp thở người đeo. Ngay cả nhiều thành phần bên trong, trọng lượng của PuriCare 2 chỉ nặng 94 gram và được thiết kế để phù hợp với mọi hình dạng khuôn mặt, người dùng hoàn toàn có thể tự tin khi di chuyển bên ngoài.

Bộ lọc không khí HEPA H13 trên LG PuriCare 2 đảm bảo khả năng lọc hiệu quả các hạt có hại trong không khí, kể cả bụi PM2.5. Khẩu trang cũng có một miếng bảo vệ mặt bằng silicon giúp bảo vệ chống lại sự rò rỉ và luồng không khí, một miếng che bên trong và một bộ mở rộng dây đeo tai.

Khám phá khẩu trang lọc không khí LG PuriCare 2 - ảnh 2

Khẩu trang cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth, điều này giúp mang lại cho người dùng khả năng theo dõi nhịp thở và kiểm soát sản phẩm thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động, bao gồm cả điều chỉnh âm lượng micro. Mặc dù có pin 1.000 mAh lớn hơn so với thế hệ thứ nhất nhưng khẩu trang vẫn cho thời lượng sử dụng lên đến 8 giờ, thời gian sạc khẩu trang qua USB-C mất khoảng 2 giờ.

Người dùng cũng có thể mua hộp đựng khẩu trang lọc khí LG PuriCare 2 riêng biệt. Với hộp đựng này, nó cung cấp khả năng khử trùng, giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn trên khẩu trang chỉ trong 30 phút bằng tia cực tím (UVnano).

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay, nhu cầu bảo vệ sức khỏe cá nhân ngày càng tăng, việc sử dụng khẩu trang trở thành một trong những thói quen của mọi người. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng khẩu trang vẫn là chìa khóa quan trọng trong việc kìm hãm sự lây nhiễm Covid-19, đặc biệt ở nơi công cộng.

Sự hiện diện của một chiếc khẩu trang công nghệ với các tính năng lọc không khí (cụ thể lọc bụi siêu mịn và ngăn chặn các tác nhân gây hại thông qua đường hô hấp) sẽ giúp người dùng bảo vệ sức khỏe hiệu quả hơn.