Quan điểm về Bitcoin không thay đổi nhiều trong vài năm qua đối với giám đốc điều hành JPMorgan là ông Jamie Dimon. Dimon vẫn cho rằng không nên đầu tư vào Bitcoin.

Tại một phiên điều trần ảo do Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 27 tháng 5, Dimon cho biết Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản nào, và đó chính là lý do ông không tin Bitcoin thật sự có nhiều giá trị.

Lời khuyên cá nhân của tôi dành cho mọi người là hãy tránh xa Bitcoin.

Mặc dù quan điểm cá nhân của Dimon về Bitcoin không thay đổi, nhưng dường như có một sự thay đổi đáng chú ý trong giọng điệu của ông về BTC. Dimon cho biết ý kiến riêng ​​của ông là như thế nhưng không có nghĩa là khách hàng của JPMorgan không muốn tiếp xúc với Bitcoin. Thật vậy, vào ngày 26 tháng 4, JPMorgan lần đầu tiên cho phép khách hàng đầu tư vào quỹ Bitcoin.

Vì thế, Dimon cho biết JPMorgan sẽ nghiên cứu về việc liệu họ có nên cung cấp Bitcoin theo một cách an toàn nào đó hay không. Cuối cùng, ông cho rằng các cơ quan quản lý nên can thiệp và điều chỉnh ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Tôi nghĩ rằng các nhà quản lý nên quan tâm nhiều hơn đến tương lai, thanh toán cho giao dịch tần suất cao và đưa ra khuôn khổ pháp lý, quy định xung quanh tiền mã hóa.

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs là David Solomon cũng cho biết tại buổi điều trần rằng có nhu cầu về tiền mã hóa từ khách hàng. Do đó, Goldman Sachs đang cố gắng cung cấp thông tin cho khách hàng về loại tài sản tiềm năng này.

Tương tự như Dimon của JPMorgan, Solomon cũng cực kỳ thận trọng đối với Bitcoin. Ông cho biết nếu nhiều người tin vào điều gì đó, nó có thể duy trì giá trị trong một khoảng thời gian, nhưng các trường hợp sử dụng Bitcoin và sự giám sát quy định là không rõ ràng. Dù vẫn còn nhiều việc phải làm đối với Bitcoin theo tuyên bố của Solomon, nhưng Bitcoin là một lớp tài sản thực thụ theo sự công nhận của Goldman Sachs.