JPMorgan không mong đợi một đợt tăng giá đối với Bitcoin trong trung hạn dựa trên tỷ lệ biến động BTC và vàng.

JP-Morgan-BTC

Các tổ chức không có hứng thú với Bitcoin ở mức giá này

Khi giá Bitcoin (BTC) không thể vượt qua mức 35.000 USD vào ngày hôm qua, JPMorgan dự kiến ​​một xu hướng giảm tổng thể dưới mức giá quan trọng dựa trên tỷ lệ biến động BTC trên vàng.

Trong một lưu ý gửi cho các nhà đầu tư vào thứ Tư, JPMorgan đã nêu chi tiết lý do của mình để thấy giá trị hợp lý của Bitcoin trong khoảng từ 23,000– 35,000 USD trong trung hạn. Gã khổng lồ ngân hàng trước đây đã hình dung ra một lộ trình trị giá 140.000 USD nếu tiền mã hóa lớn nhất phù hợp với hồ sơ phân bổ và biến động của vàng.

Nhưng đó là điều không thể bàn cãi cho tương lai gần, theo ghi chú của JPMorgan, dự đoán rằng “sự hội tụ đầy đủ hoặc cân bằng các biến động hoặc phân bổ [giữa vàng và bitcoin] là không thể xảy ra trong tương lai gần”

JPMorgan cũng nói rằng cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác sẽ có tác động tích cực đến Bitcoin trong trung hạn, “vì nó đẩy nhanh sự chuyển dịch khỏi thị phần cao của Trung Quốc trong tỷ lệ băm của bitcoin, làm giảm sự tập trung”.

Không có nhiều tổ chức tham gia cuộc săn lùng của MicroStrategy để mua phần mềm. JPMorgan cho biết:

“Hơn một tháng sau vụ tai nạn tiền mã hóa ngày 19/05, các quỹ bitcoin tiếp tục chảy máu, ngay cả khi dòng tiền vào ETF vàng vật chất ngừng lại. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức, những người có xu hướng đầu tư thông qua các phương tiện được quản lý như quỹ bitcoin được niêm yết công khai hoặc hợp đồng tương lai bitcoin CME, vẫn tỏ ra rất ít muốn mua đợt giảm giá bitcoin”.

Theo JPMorgan, một yếu tố chính khác ngăn cản đợt tăng giá có thể xảy ra là sự kết thúc của giai đoạn khóa sáu tháng đối với quỹ Grayscale Bitcoin Trust, quỹ này đã chứng kiến ​​dòng tiền gần 4 tỷ USD vào tháng 12 và tháng 1. Ngày 19/07 sẽ chứng kiến ​​ngày mở khóa đơn quan trọng nhất, với 16.000 BTC trị giá khoảng 627 triệu USD được phát hành.

Theo sau mức cao nhất mọi thời đại của tháng 4, Bitcoin đang dao động trong khoảng 30.000 – 40.000 USD trong vài tuần qua. Sau khi giảm xuống dưới 29.000 USD vào ngày 22/06, giá BTC đang dao động quanh mức 34.000 USD, theo dữ liệu của Cointelegraph Markets Pro và TradingView.