Blockstream là một công ty phát triển blockchain hàng đầu được thành lập bởi Adam Back vào năm 2014.

blockstream_square

Jack Dorsey đầu tư 5 triệu USD vào cơ sở khai thác Bitcoin Blockstream

Square Inc., một công ty thanh toán di động cực kỳ cởi mở với tiền mã hóa, đang có kế hoạch đầu tư 5 triệu USD vào cơ sở khai thác Bitcoin chạy bằng năng lượng mặt trời cho Blockstream Mining, cung cấp thêm thông tin chi tiết về sự hỗ trợ liên tục của Jack Dorsey đối với cơ sở hạ tầng blockchain.

Ông Chris Cook, giám đốc thông tin của Blockstream, đã công bố quan hệ đối tác hợp tác vào thứ Bảy, nơi ông vạch ra kế hoạch xây dựng cơ sở khai thác nguồn mở tại một trong những hoạt động của Blockstream tại Hoa Kỳ.

“Cùng nhau, chúng tôi có kế hoạch cung cấp sự minh bạch công khai bằng cách chia sẻ kinh tế dự án và kiến thức mà chúng tôi thu được từ việc xây dựng một mỏ Bitcoin chạy bằng năng lượng tái tạo.”

“Cuối cùng, chúng tôi hy vọng sẽ chứng minh cách khai thác bitcoin kết hợp với năng lượng tái tạo có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch”.

Ngoài việc cung cấp các báo cáo thường xuyên về tình trạng của dự án, sáng kiến ​​mới cũng sẽ có cái gọi là bảng điều khiển hiệu suất công khai, nơi bất kỳ ai cũng có thể lấy số liệu thời gian thực của cơ sở khai thác.

Việc khai thác Bitcoin đã trở thành chủ đề của sự giám sát của giới truyền thông sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk quyết định ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô Tesla, với lý do những lo ngại về môi trường nghiêm trọng.

Michael Saylor của MicroStrategy đã môi giới thỏa thuận đình chiến giữa Musk và cộng đồng khai thác Bitcoin vào tháng trước bằng cách đưa cả hai bên vào bàn đàm phán cấp cao. Hội đồng khai thác Bitcoin dẫn đầu trong ngành đã xuất hiện trong cuộc họp, với các thợ mỏ thề sẽ đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững.

Đối với Square Inc., công ty do Jack Dorsey lãnh đạo đã và đang tăng cường nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin và tiền mã hóa. Ông Dorsey đang xem xét mạnh mẽ việc phát triển một ví cứng Bitcoin trong nỗ lực mang lại quyền tự quản lý và bao gồm tài chính cho công chúng.

“Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi sẽ xây dựng nó hoàn toàn mở, từ phần mềm đến thiết kế phần cứng và cộng tác với cộng đồng.”