Các nhà chức trách Iran đã tịch thu khoảng 7.000 máy khai thác Bitcoin, tiếp tục chiến dịch đàn áp gay gắt của quốc gia này đối với các hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp.

IranCryptoSting

Các máy khai thác Bitcoin đã được tìm thấy tại một nhà máy bỏ hoang ở thủ đô của Iran, được sử dụng để thực hiện các hoạt động khai thác tiền mã hóa bất hợp pháp. Đây là là vụ lớn nhất từng được nhà chức trách Iran thực hiện. Trở lại vào tháng 1, chính phủ Iran đã “dẹp loạn” hơn 1.500 trang trại khai thác không có giấy phép. Trong cùng tháng, 45.000 giàn khai thác Bitcoin cũng bị thu giữ.

Nguồn điện giá rẻ của Iran đã chứng kiến ​​một làn sóng khai thác Bitcoin đổ bộ đến đất nước này. Một nghiên cứu của Elliptic, một công ty phân tích blockchain và tiền mã hóa, cho thấy Iran chiếm hơn 4% lượng khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, chính phủ dường như đã xuống tay mạnh mẽ đối với lĩnh vực khai thác Bitcoin, với nhiều biện pháp khác nhau nhắm vào những người khai thác BTC bất hợp pháp. Các hoạt động khai thác Bitcoin bị cáo buộc đã ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện của đất nước, đồng thời chính phủ Iran sẽ cấm triệt để hiệp hội blockchain hoạt động.

Vào tháng 5, chính phủ Iran đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác Bitcoin cho đến tháng 9 năm 2021. Quốc gia này trước đó đã tuyên bố rằng họ sẽ phạt những người khai thác sử dụng điện gia dụng để triển khai mục đích trên.

Trong khi Iran đang trong quá trình kiềm chế và thực thi trên phương diện khai thác Bitcoin bất hợp pháp, thì Trung Quốc đang tiến hành một cuộc đàn áp tổng lực trên toàn quốc đối với lĩnh vực này. Công ty đào Bitcoin Trung Quốc buộc phải di chuyển toàn bộ hoạt động ra nước ngoài trước tình trạng hashrate giảm mạnh gần 50%.