Hãng nghiên cứu Morgan Stanley tiếp tục đưa ra dự báo tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số iPhone trong năm 2022, với lý do iPhone 13 cung cấp các tính năng mà người tiêu dùng quan tâm nhất.

iPhone 13 hứa hẹn vẫn mang lại thành công cho Apple dù không thay đổi quá nhiều so với iPhone 12  /// AppleInsider
iPhone 13 hứa hẹn vẫn mang lại thành công cho Apple dù không thay đổi quá nhiều so với iPhone 12

Theo AppleInsider, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley nói sự kiện Apple ngày 14.9 phần lớn phù hợp với kỳ vọng của cô. Việc bổ sung các biến thể lưu trữ iPhone lớn hơn làm tăng niềm tin của cô vào sự phát triển mạnh mẽ của iPhone trong năm sau.

Về giá bán, Huberty lưu ý rằng giá iPhone tương đối không thay đổi so với dòng iPhone 12, mặc dù thực tế là Apple cũng đã tăng dung lượng lưu trữ trên một số mẫu. Sự ra đời của các biến thể cao cấp hơn, như các mẫu 1 TB, có thể làm tăng giá bán trung bình của iPhone (ASP) hằng năm.

Nhà phân tích của Morgan Stanley lưu ý dòng iPhone 13 không giới thiệu bất kỳ tính năng chưa từng có nào nhưng nó đã cung cấp một số tính năng mà người tiêu dùng quan tâm nhất: 5G, camera tốt hơn và thời lượng pin được cải thiện.

iPhone 13 hỗ trợ 5G với nhiều băng tần và ở nhiều nơi hơn so với iPhone 12. Nó cũng có camera được nâng cấp. Cuối cùng, cả 4 mẫu iPhone 13 đều có thời lượng pin tốt hơn so với tiền nhiệm của chúng. Ví dụ, iPhone 13 Pro Max hiện có thời lượng phát lại video lên đến 28 giờ – lâu nhất từ trước đến nay đối với một thiết bị cầm tay của Apple.

Ngoài ra, trong khi ASP của iPhone tăng lên qua từng năm, cô Huberty lưu ý các chương trình mua bán iPhone thu hút và các đợt khuyến mãi của nhà mạng có thể cải thiện khả năng chi trả của dòng sản phẩm. Chẳng hạn như AT&T và Verizon đều tung ra các chương trình khuyến mãi iPhone 13 tích cực hơn các chương trình khuyến mãi iPhone 12 của họ vào năm ngoái.

Huberty cũng gọi các mẫu iPad mới là một bất ngờ tích cực, đồng thời nói thêm rằng việc Apple Watch Series 7 đang ở trạng thái trì hoãn giao hàng cho thấy Apple đã gặp phải vấn đề sản xuất với dòng sản phẩm này.

Cuối cùng, cô Huberty nhắc lại dự đoán giá cổ phiếu của Apple trong 12 tháng vẫn sẽ giữ nguyên ở mức 168 USD.