Từ tối 21.10, một số hệ thống bán lẻ đã bắt đầu mở bán sớm iPhone 13 series tại thị trường Việt Nam.

FPT Shop, F.Studio by FPT, Di Động Việt và Minh Tuấn Mobile là những đơn vị mở bán iPhone 13 series chính hãng (mã VN/A) vào tối 21.10.

iPhone 13 series chính thức mở bán tại Việt Nam - ảnh 1

Tại FPT Shop và F.Studio by FPT, đơn vị này cho biết người dùng đặt mua máy sẽ được tặng gói 2 năm bảo hành và có cơ hội trúng thêm nhiều phần quà hấp dẫn như: AirTag, AirPods, iPhone 13… Được biết, chỉ trong đêm mở bán, hệ thống này đã giao iPhone 13 series chính hãng đến tận tay 1.000 khách hàng trên cả nước.

“iPhone mới luôn tạo được sức hút khi ra mắt và iPhone 13 series cũng không ngoại lệ. Dù hàng chính hãng mở bán sớm hơn 1 tháng so với năm trước nhưng chúng tôi vẫn nhận được số lượng đặt cọc kỷ lục. Với vai trò và vị thế là đối tác lớn bậc nhất của Apple tại Việt Nam, mục tiêu của FPT Shop & F.Studio by FPT là giao máy sớm nhất đến những khách hàng đã tin chọn chúng tôi, đồng thời thể hiện cam kết của chúng tôi với hãng Apple khi 3 năm liên tiếp là đối tác giao hàng nhiều nhất Việt Nam trong tuần mở bán iPhone mới” – ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối viễn thông di động hệ thống FPT Shop chia sẻ.

iPhone 13 series chính thức mở bán tại Việt Nam - ảnh 2

FPT Shop cũng cho biết đã nhận gần 40.000 đơn hàng trong thời gian mở bán sản phẩm. Trong đó, iPhone 13 chiếm 14%, bản 128 GB màu hồng được ưa chuộng nhất. iPhone 13 Pro Max chiếm đến 70% và iPhone 13 Pro chiếm 13%, bản 128 GB màu xanh dương – Sierra Blue được đa số khách hàng lựa chọn.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – điều hành hệ thống bán lẻ được ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam – Minh Tuấn Mobile cho biết: “Năm nay vì tình hình dịch bệnh vừa mới được kiểm soát, cho nên hệ thống Minh Tuấn Mobile hạn chế lượng người đến trong đêm ở sự kiện mở bán. Đồng thời, toàn bộ lượng khách hàng và đội ngũ nhân viên tham gia đêm mở bán cũng đều đã có chứng nhận “thẻ xanh” để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

iPhone 13 series chính thức mở bán tại Việt Nam - ảnh 3

Theo thống kê, chỉ sau một tuần đặt hàng, hệ thống Minh Tuấn Mobile đã nhận được gần 10.000 đơn đặt hàng trước iPhone 13 Series VN/A – nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái 150%.

Trong đó, có tới 60% máy đặt trước là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, dung lượng được lựa chọn nhiều là 128 GB và 256 GB. Về màu sắc năm nay, Sierra Blue và màu vàng là hai màu được khách hàng đặt nhiều với tỷ lệ trên 80%.

“Nhìn chung, tình hình kinh doanh iPhone 13 chính hãng năm nay tăng hơn kỳ vọng của Minh Tuấn Mobile. Điều này cho thấy sức nóng của mẫu điện thoại mới này đã giúp cho thị trường sôi động trở lại sau thời gian dài đóng băng vì dịch” – ông Minh Tuấn cho biết thêm.

Tại hệ thống bán lẻ Di Động Việt, đơn vị này đã triển khai chương trình “có hàng ngay – không cần đợi” khi cho phép người dùng mua iPhone 13 series mà không cần phải đặt cọc, và khách có thể mua máy qua các kênh trực tuyến từ hệ thống này.

iPhone 13 series chính thức mở bán tại Việt Nam - ảnh 4

Theo ghi nhận, lượng khách hàng quan tâm đến iPhone 13 series tại Di Động Việt qua các kênh trực tuyến lên đến hơn 9.000 lượt, tăng 20% so với thế hệ iPhone 12 series trước đó. Trong đó, iPhone 13 Pro Max chiếm 55%, bản 13 Pro chiếm 20%, iPhone 13 chiếm 22% và iPhone 13 mini chiếm 3%.