iPad Pro 2022 có khả năng sẽ là sản phẩm đầu tiên dùng chip được sản xuất dựa trên quy trình 3nm tiên tiến đến từ TSMC, tuy nhiên công nghệ đó sẽ không được áp dụng cho dòng iPhone 2022 (tạm gọi là iPhone 14).

1504_twfu

iPad Pro 2022 sẽ được ưu tiên sử dụng công nghệ chip tiên tiến nhất từ TSMC

Nikkei Asia dẫn nguồn tin chuỗi cung ứng cho biết, thay vì sử dụng quy trình 3nm, dòng iPhone 14 sẽ sử dụng chip dựa trên quy trình 4nm. Nikkei cho biết, nguyên nhân khiến Apple chỉ sử dụng chip 4nm trên iPhone 14 là vì “lý do lập lịch trình”.

Cả Apple và Intel đều đang thử nghiệm các thiết kế với quy trình sản xuất chip 3nm của TSMC, với chip 3nm thương mại sẽ bắt đầu thực hiện vào nửa cuối năm sau. Trong báo cáo của mình, TSMC cho biết công nghệ 3nm của họ sẽ tăng hiệu suất máy tính lên tới 15% so với 5nm, đồng thời mức tiêu thụ điện năng sẽ được cắt giảm tới 30%.

Được biết, Apple sử dụng chip dựa trên quy trình 5nm của TSMC lần đầu tiên vào năm 2020 đối với các dòng sản phẩm iPhone 12 và iPad Air. Công ty đang sử dụng quy trình tương tự cho chip M1 trong Mac và iPad Pro 2021.

Intel cũng được cho là đang tham gia vào việc thuê TSMC sản xuất chip 3nm cho máy tính xách tay và máy chủ trung tâm dữ liệu. TSMC dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt lô hàng của Intel vào cuối năm 2022, tuy nhiên công ty Đài Loan vẫn ưu tiên số lượng lớn dành cho iPad của Apple.

Intel đã xác nhận rằng họ đang làm việc với TSMC cho một sản phẩm năm 2023, tuy nhiên công ty từ chối bình luận về quy trình mà họ hướng đến.

Nikkei Asia là nguồn tin có thành tích tốt trong việc báo cáo về các chuyển động trong chuỗi cung ứng của Apple. Tạp chí này hiếm khi đưa ra dự đoán về các kế hoạch trong tương lai của Apple, nhưng khi đã đăng tải thông tin, chúng thường chính xác.