Người dùng Instagram trên PC cuối cùng cũng có khả năng thêm ảnh và video mới thay vì phải dựa vào thiết bị di động như hiện nay.

Theo Engadget, thông báo từ Instagram cho biết kể từ ngày 21.10, công ty sẽ cho phép người dùng thực hiện đăng bài lên Instagram từ trình duyệt trên máy tính để bàn. Người dùng sẽ gặp các giới hạn tương tự như những gì ứng dụng Instagram gặp phải, có nghĩa họ có thể kết hợp ảnh và video có độ dài dưới 60 giây.

Instagram cho phép người dùng đăng bài từ PC - ảnh 1

Việc mang quyền truy cập các chức năng trên smartphone đến PC là điều mà nhiều người dùng Instagram mong đợi trong những năm qua. Ví dụ, các doanh nghiệp và những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp dựa vào Instagram để đăng bài viết công khai, việc có thể chỉnh sửa ảnh và video trong các ứng dụng dành cho PC và sau đó xuất bản các kết quả được trau chuốt hơn sẽ là một lợi ích.

Đối với những người vẫn đang sử dụng ứng dụng, Instagram cũng bổ sung một số tính năng cộng tác mới. Đầu tiên là Instagram Collabs cho phép hai người dùng đồng tác giả bài đăng và Reels. Người dùng chỉ cần mời người khác từ màn hình gắn thẻ để họ có thể tham gia. Khi họ chấp nhận tham gia lời mời, ảnh và video kết quả sẽ hiển thị trong dòng thời gian của cả hai người để người theo dõi tài khoản của họ có thể nhìn thấy chúng. Số lượt thích, xem và bình luận cũng sẽ được đồng bộ hóa trên cả hai.

Instagram bổ sung các hiệu ứng Reels mới để hiển thị những thứ như lời bài hát 3D được đồng bộ hóa với nhạc và các hiệu ứng đặc biệt khác được gắn vào bài hát nền như là cách để thu hút người dùng đến với Reels thay vì TikTok.