123

Đợt bơm giá mới nhất của Ethereum lên mức cao nhất mọi thời đại tại 3,450 USD đã gây ra tổn thất đáng kể cho phe gấu. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy một kỷ lục mới trong mảng thanh lý vị thế short trên tất cả các sàn giao dịch phái sinh đã được thiết lập với hơn 375 triệu USD chỉ trong ngày qua.

ETH gây ra nỗi đau nặng nề cho phe gấu

Giá của loại tiền điện tử lớn thứ hai gần đây đã gây chú ý với những mức đỉnh liên tiếp được thiết lập. Altcoin hàng đầu đã tăng khoảng 350% kể từ đầu năm và đợt tăng giá của nó chỉ tăng cường chứ không có dấu hiệu dừng lại khi bước vào tháng 5.

ETH được giao dịch ở mức 2.750 USD vào thời điểm đầu tháng 5, nhưng nó đã vượt ngưỡng 3.000 USD lần đầu tiên trong 48 giờ sau đó. Tiền điện tử không hài lòng với việc hạ xuống cột mốc số tròn này và tiếp tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới tại hơn 3,450 USD – được đánh dấu vào vài giờ trước.

Nguồn phân tích CryptoQuant đã nêu bật nỗi đau mà đợt tăng giá mới nhất của ETH gây ra cho phe gấu. Công ty cho biết số lượng thanh lý vị thế short trên tất cả các sàn giao dịch phái sinh đạt mức cao nhất mọi thời đại. Theo Bybt, mức thanh lý trong 24 giờ qua ở mức hơn 520 triệu đô la, trong đó phần lớn là các vị thế short.

Cần lưu ý rằng dữ liệu của CryptoQuant chỉ hiển thị kết quả từ hai cặp hợp đồng tương lai vĩnh viễn – ETH/USD và ETH/USDT.

Còn dữ liệu của Bybt cho thấy các khoản thanh lý diễn ra trên toàn thị trường tiền điện tử sau sự biến động mạnh đối với hầu hết các cặp tài sản. Cuối cùng, vị thế của hơn 140.000 trader đã bị thanh lý trong 24 giờ qua và tổng số tiền là gần 1,5 tỷ đô la.

Khối lượng ETH trên Deribit cao hơn BTC

Theo dữ liệu thêm từ Skew, các nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến việc giao dịch Ethereum hơn là Bitcoin, ít nhất là trên sàn giao dịch tiền điện tử Deribit. Lần đầu tiên khối lượng giao dịch quyền chọn ETH đã vượt qua BTC.