Tập đoàn Microsoft đang tiến hành điều tra mối quan hệ giữa tỉ phú Bill Gates với một nhân viên từ cách nay gần 20 năm trước. Đây có thể là lý do khiến ông rời hội đồng quản trị Microsoft năm ngoái.

12345

Bill Gates vướng phải nhiều lùm xùm hậu ly hôn

Theo Bloomberg, hội đồng quản trị Microsoft đang xem xét vấn đề và sẽ tổ chức một cuộc điều tra toàn diện với sự trợ giúp của công ty luật. Vụ việc lộ ra lần đầu vào năm 2019, đến nay vẫn chưa có kết luận vì Gates đã từ chức trước khi cuộc điều tra hoàn thành.

Nửa cuối năm 2019, Microsoft nhận được thông tin rằng Bill Gates đang có quan hệ thân mật với một nhân viên trong công ty từ năm 2000.

Theo Dow Jones, các giám đốc Microsoft nhận thấy mối quan hệ giữa Gates với nhân viên là “không phù hợp” nên đã quyết định buộc ông rời hội đồng quản trị.

Tháng 3.2020, nhà sáng lập Microsoft tuyên bố từ chức trong hội đồng quản trị để dành nhiều thời gian cho hoạt động từ thiện.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Bill Gates cho biết quyết định rời hội đồng của ông không liên quan gì đến mối quan hệ với nhân viên. Dù vậy, người này thừa nhận “có một mối tình cách đây gần 20 năm trước nhưng đã kết thúc êm đẹp”.

Cuộc điều tra muộn màng diễn ra trong bối cảnh Microsoft đang thảo luận về cách đối xử với nhân viên nữ và làn sóng phong trào MeToo đang lan tỏa khắp ngành công nghiệp.

Năm 2018, CEO Intel Brian Krzanich từng phải từ chức sau khi hội đồng quản trị hay biết ông có quan hệ với cấp dưới, dù mối quan hệ đã kết thúc từ nhiều năm, thậm chí trước khi ông được bổ nhiệm vào vị trí CEO.