Các fanpage chính thức của bà Nguyễn Phương Hằng – CEO Công ty CP Đại Nam – đã đồng loạt không thể truy cập trong khoảng giữa khuya 28.5 đến thời điểm hiện tại.

12345

Buổi livestream bà Hằng hôm 25.5 nhận được lượng xem kỷ lục

Sau khi được nữ đại gia này sử dụng làm phương tiện để giao lưu với mọi người và nhận sự quan tâm lớn từ cộng đồng trong thời gian gần đây, việc các fanpage này lại hoàn toàn biến mất khiến người quan tâm không khỏi bất ngờ.

Được biết, fanpage công ty Đại Nam ghi nhận trong ngày 25.5 khi còn hoạt động có đến hơn 130K (tức 130.000) lượt theo dõi và hơn 81K lượt thích. Cũng trong ngày 25.5, buổi livestream của bà Hằng đã thu về số lượt xem kỷ lục hơn 220K.

Ngoài fanpage này, bà Hằng cũng tiến hành livestream ở nhiều kênh mạng xã hội khác nhau, bao gồm page cá nhân, cũng như trên YouTube. Tính tổng trên các fanpage, page và YouTube, buổi livestream của bà thu về gần 500K – một con số kỷ lục.

Đáng chú ý, theo kế hoạch của bà Hằng, một buổi livestream mới sẽ được bà tổ chức vào tối 29.5. Người quan tâm đã tìm cách tìm kiếm các fanpage của bà cũng được trả về kết quả “Trang này không hiển thị”.

Vẫn chưa rõ nguyên nhân của việc fanpage này bị biến mất một cách bất ngờ nhưng điều này diễn ra ngay sau khi Bộ TT-TT ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội.

Theo nội dung văn bản, Bộ TT-TT yêu cầu rà soát, xử lý nghiêm việc livestream nội dung phản cảm, phạm pháp, bao gồm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.