Sau khi trở về từ Bình Dương, hai vợ chồng ở Hà Tĩnh được xác định dương tính với Covid-19.

12345

Ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh lập chốt phong tỏa trục đường vào nhà hai vợ chồng dương tính Covid-19

Ngày 5.6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận hai vợ chồng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đó là ông N.V.M. (56 tuổi) và vợ là N.T.H. (52 tuổi), cùng ngụ tại tổ dân phố Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh.

Theo kết quả điều tra dịch tễ ban đầu, vợ chồng ông M. vào TP.Dĩ An (Bình Dương) làm lao động tự do. Sáng 30.5, vợ chồng ông M. đi máy bay từ TP.HCM về sân bay Vinh (Nghệ An) và được người thân đón về nhà ở xã Thạch Trung bằng xe ô tô riêng. Trưa cùng ngày, vợ chồng ông M đến Trạm Y tế xã Thạch Trung khai báo y tế.

Đến ngày 4.6, khi biết thông tin bản thân từng tiếp xúc F0 tại tỉnh Bình Dương, vợ chồng ông M. cùng 6 người trong gia đình đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, vợ chồng ông M. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin ban đầu, ngành y tế và chính quyền địa phương đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt các bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, điều tra lập danh sách các trường hợp F1, F2 để tiến hành cách ly.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn TP.Hà Tĩnh. Lực lượng chức năng đã lập 15 chốt để phong tỏa các trục đường ra vào gần khu vực nhà ở của 2 bệnh nhân vừa được phát hiện dương tính với Covid-19.