Grayscale Investments đã thuê David LaValle với cương vị sẽ là giám đốc điều hành cấp cao và người đứng đầu toàn cầu của các quỹ ETF, trước tham vọng biến các sản phẩm đầu tư của mình thành ETF trong tương lai.

 Grayscale thuê Giám đốc ETF toàn cầu mới trong nỗ lực thúc đẩy quỹ GBTC thành Bitcoin ETF

Vào ngày 20 tháng 7, ông lớn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền mã hóa Grayscale cam kết biến Quỹ GBTC thành Bitcoin ETF. Để thực hiện bước đi đột phá này, Grayscale vừa công bố bổ nhiệm David LaValle,một nhiều có từng có rất nhiều kinh nghiệm về ETF, là Giám đốc ETF toàn cầu của quỹ.

LaValle trước đây là Giám đốc điều hành của nhà cung cấp chỉ số Alerian và đã làm việc trong bốn năm với tư cách là người đứng đầu thị trường vốn ETF của Hoa Kỳ tại State Street. State Street Corporation là một trong những tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu với tài sản trị giá 42.600 tỷ USD đang được quản lý.

Trước đó, ông đã dành ba năm rưỡi với tư cách là người đứng đầu thị trường sản phẩm thương mại trao đổi tại Nasdaq. Ông cũng đã làm việc tại NYSE Euronext và Sở giao dịch chứng khoán Mỹ.

Về quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), mặc dù gặp khá nhiều rào cản kể từ sự cố thị trường ngày 19 tháng 5, GBTC Premium chuyển sang âm khiến rất nhiều nhà đầu tư dần mất niềm tin.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, chỉ số này đang dần có xu hướng đi lên hồi phục kết hợp với việc di chuyển giá tích cực của BTC, chứng tỏ dòng vốn của các tổ chức đang quay trở lại và dần hứng thú hơn với GBTC.

Chỉ số GBTC Premium. Nguồn: CryptoQuant

Grayscale đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên của mình trong năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển đội ngũ của mình. Đội ngũ điều hành của Grayscale cũng được mở rộng vào đầu năm nay. Đồng thời vào ngày 14 tháng 7, Grayscale đã liên kết với BNY Mellon để cung cấp dịch vụ tài sản và quỹ ETF của mình.