Qualcomm và Google vừa thông báo các bản cập nhật cho API mạng nơ-ron trong chip Snapdragon sẽ được tung ra dựa vào các bản cập nhật cho Google Play Services.

12345

Smartphone dùng chip Snapdragon sẽ sớm trở nên mạnh mẽ hơn

Theo Android Police, API mạng nơ-ron là một trong những thứ phức tạp đáng ngạc nhiên khiến nhiều phần khác nhau của Android trở nên tốt hơn mà người dùng cuối không bao giờ thấy được. Nói tóm lại, nó cho phép các nhà phát triển áp dụng một số phần cực kỳ phức tạp của quá trình xử lý mạng nơ-ron vào phần cứng Android cục bộ, giúp tăng hiệu suất trong nền.

Không lâu sau khi cho phép người dùng cập nhật trình điều khiển GPU, giờ đây Qualcomm cũng muốn mang lại khả năng cập nhật API mạng nơ-ron thông qua Google Play Services. Điều này có ý nghĩa vì người dùng sẽ không phải đợi điện thoại mới (hoặc bản cập nhật phần mềm điện thoại đầy đủ) để được hưởng lợi từ những cải tiến mới nhất của hệ thống.

Qualcomm đề cập đến Trợ lý Google và Google Maps như những ví dụ về các ứng dụng có thể trở nên “tốt hơn, thông minh hơn và trực quan hơn” do kết quả của các bản cập nhật này.

Các nhà phát triển độc lập hy vọng API mạng nơ-ron sẽ đến với các điện thoại Android ra mắt gần đây, hoặc ít nhất là những điện thoại sử dụng phần cứng Snapdragon, sẽ chạy phiên bản mới nhất. Qualcomm đã không đưa ra thời gian chính xác cho các đợt triển khai này, ngoài “cuối năm nay”.