Google đã đưa ra lời giải thích về nguyên nhân khiến cảm biến vân tay trên Pixel 6 trở nên chậm chạp và khó sử dụng khiến nhiều người dùng khó chịu.

Theo Engadget, Google nói đầu đọc dấu vân tay của Pixel 6 đang sử dụng thuật toán bảo mật nâng cao có thể mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra các chữ số của người dùng hoặc yêu cầu tiếp xúc với cảm biến tốt hơn. Mặc dù vậy, Google không giải thích chi tiết về tuyên bố của mình.

Google lý giải nguyên nhân khiến máy quét vân tay Pixel 6 chậm chạp - ảnh 1

Trước đó, một số người dùng cho rằng hiệu suất chậm chạp có thể là do Google sử dụng đầu đọc dấu vân tay quang học dưới màn hình thay vì cảm biến siêu âm được thấy trong các điện thoại như Galaxy S21. Tuy nhiên, người dùng Reddit lưu ý có những điện thoại có cảm biến quang học hoạt động nhanh hơn, chẳng hạn như OnePlus 9. Điều này đặt ra nguyên nhân có thể bắt nguồn từ phần mềm khiến tốc độ xử lý cảm biến vân tay của Pixel 6 chậm hơn.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Google có thể giải quyết vấn đề này thông qua bản cập nhật phần mềm hay không. Đối với người dùng tìm kiếm giải pháp thay thế tạm thời, họ được khuyến cáo có thể chọn biện pháp nhập mật mã bảo vệ thay vì mở khóa bằng khuôn mặt vì thiếu an toàn do không có cảm biến độ sâu, nơi hệ thống nhận dạng khuôn mặt đôi khi có thể bị đánh lửa bởi mặt nạ và ảnh.