Mặc dù Goldman Sachs đã có những động thái vô cùng tích cực đối với Bitcoin trong thời gian gần đây, tuy nhiên ngân hàng vẫn đưa ra cảnh báo không nên đầu tư vào tiền mã hóa.

0_vfNDpolGlQH5lNiO

Gã khổng lồ ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã cho biết trong một báo cáo được phát hành vào đầu tuần này rằng tiền mã hóa không phải là một khoản đầu tư khả thi, mặc dù gần đây đã thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin và Ethereum.

Trong khi nhiều người nghĩ Bitcoin có thể hoạt động như một hàng rào chống lạm phát vì tính khan hiếm, nguồn cung Bitcoin hữu hạn trong khi vô hạn đối với đồng USD.

Nhưng đối với Goldman Sachs thì không như vậy. Giám đốc hàng hóa Goldman Sachs cho rằng Bitcoin phù hợp với đồng hơn vàng. Ngân hàng cho biết thêm rằng chứng khoán Mỹ tốt hơn nhiều so với giải pháp Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát.

Ngoài việc hoàn toàn không đồng ý với quan điểm rằng tiền mã hóa như Bitcoin là “vàng mã hóa”, báo cáo của Goldman Sachs còn kết luận rằng họ không tin Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị lâu dài hoặc một loại tài sản có thể đầu tư cho các danh mục đầu tư đa dạng.

Dựa trên các đặc điểm rủi ro và lợi nhuận của Bitcoin, thực tế là BTC không đáp ứng bất kỳ tiêu chí nào cần thiết để trở thành tài sản chiến lược trong danh mục đầu tư của khách hàng, chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư vào tiền mã hóa như một loại tài sản.

Song, Goldman Sachs không hoàn toàn “tránh xa” tiền mã hóa. Chỉ trong tuần này, Goldman Sachs đang có kế hoạch cung cấp quyền chọn và giao dịch hợp đồng tương lai bằng Ethereum. Mặc dù Goldman tham gia vào các công cụ phái sinh tiền mã hóa là điều tốt cho các nhà giao dịch hiện tại, vì giúp tăng tính thanh khoản cho thị trường, nhưng bản thân động thái này không nhất thiết phải là động lực tăng giá chính cho thị trường.