Số dư Bitcoin trên Coinbase hiện ở mức thấp tương tự thời điểm tháng 12 năm 2017 – điều này có nghĩa như thế nào?

Góc Bullish: Lượng Bitcoin dự trữ trên Coinbase đạt mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017

Trong vài ngày qua, Bitcoin đang có dấu hiệu tích lũy trong khu vực giữa các đường hỗ trợ và kháng cự quan trọng, điều này được cho là một tín hiệu tốt vì nó rõ ràng là tốt hơn so với một đợt điều chỉnh đi xuống. Vào thời điểm hiện tại, dữ liệu cho thấy rằng số dư BTC trên Coinbase đang nằm ở mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 12/2017.

Số lượng Bitcoin trên Coinbase giảm mạnh

Một trong những cách để “đánh hơi” những biến động lớn sắp tới của Bitcoin là theo dõi số dư BTC trên các sàn giao dịch. Nếu con số này cao, điều đó có nghĩa là có nhiều Bitcoin được giao dịch hơn. Đây là một số liệu rất phổ biến để xem xét và các nhà phân tích đã sử dụng điều này để xác định khả năng biến động cao trong tương lai gần.

Dữ liệu từ nguồn phân tích phổ biến, Glassnode, cho biết sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ – Coinbase – đang có số dư BTC ở mức thấp tương tự tháng 12/2017.

Sau thời gian điều chỉnh dòng tiền BTC đổ vào sàn giao dịch thời điểm đợt Bán tháo tháng 5, Coinbase đã chứng kiến một lượng lớn số lượng Bitcoin chảy ra khỏi sàn giao dịch.

Điều này làm cho tổng số dư của Coinbase hiện tại chỉ còn hơn 700 nghìn BTC. Lần cuối cùng số dư Bitcoin trên coinbase ở mức tương tự là tháng 12 năm 2017.

Những tác động tiềm tàng về giá của Bitcoin

Như đã đề cập ở trên, số dư Bitcoin thấp trên sàn giao dịch có thể được coi là một dấu hiệu tích cực tác động đến giá BTC. Tất nhiên, Coinbase chỉ là một trong nhiều sàn giao dịch và các con số cần được tổng hợp lại để tạo thành bất kỳ luận điểm có ý nghĩa nào tác động đến giá của Bitcoin.

Số liệu được tổng hợp từ CryptoQuant – một nguồn phân tích nổi tiếng khác – chỉ ra rằng lượng BTC trong tất cả các ví của sàn giao dịch bắt đầu giảm từ ngày 26/07.

Để hỗ trợ thêm cho luận điểm tăng giá là mối tương quan nghịch giữa số liệu này và giá bitcoin, được mô tả rõ ràng trong biểu đồ bên dưới.

Quan trọng nhất là phải luôn cảnh giác và theo dõi biểu đồ. Mặc dù nến tháng đã đóng một cách rất tích cực, điều quan trọng là phe bò phải giúp Bitcoin giữ vững hỗ trợ tại MA-200 đồng thời theo dõi sát sao các chuyển động giá tích cực gần đây.