Giá vàng sáng 20.5 biến động trái chiều trong nước dù thế giới phục hồi trở lại.

vangcuadoclap_xsrq

Giá vàng miếng trong nước sáng 20.5 tăng nhẹ

Sáng 20.5, giá vàng miếng của ngân hàng Eximbank mua vào là 55,95 triệu đồng/lượng và bán ra 56,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Riêng Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC vẫn giữ nguyên giá mua vào 55,9 triệu đồng/lượng và bán ra 56,25 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng của SJC hiện ở mức 350.000 đồng/lượng khi thị trường giao dịch trầm lắng.

Giá vàng thế giới sáng 20.5 đứng ở mức 1.870,2 USD/ounce sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn 4 tháng qua là 1.889,75 USD/ounce. Dù vậy, kim loại quý vẫn tăng nhẹ so với đầu ngày hôm qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt trong các phiên đầu tuần giữa bối cảnh các đồng tiền số như Bitcoin rơi tự do và giới đầu tư cũng lo ngại về tình hình tài chính của nhiều nước, trong đó có khu vực châu Âu. Bên cạnh đó, đồng Bitcoin tiếp tục lao dốc và lần đầu tiên trong nhiều tháng xuống sát ngưỡng 30.000 USD trong tối 19.5 sau khi Trung Quốc tuyên bố cấm sử dụng tiền kỹ thuật số trong các giao dịch đồng thời cảnh báo giới đầu tư về hoạt động đầu cơ loại tiền này. Điều này cũng khiến vàng hưởng lợi.

Nhưng việc lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tuần và đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất trong gần 3 tháng đã kìm hãm đà tăng của kim loại quý. Ông Tai Wong, người đứng đầu phòng giao dịch phái sinh kim loại tại BMO, cho biết trên CNBC rằng thị trường đang cho thấy sự nhạy cảm đối với sự thay đổi nhỏ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ngưỡng dao động mới của vàng trong ngắn hạn là 1.850 – 1.890 USD/ounce.

Dù vậy, một số nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ còn tăng vì đồng bạc xanh vẫn đang trên đà suy yếu. Hơn nữa, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mới đây cũng đưa ra cảnh báo rủi ro lớn với sự ổn định tài chính ở Eurozone khi khu vực này thoát khỏi đại dịch với gánh nặng nợ và bong bóng đáng kể trên các thị trường khi lợi suất trái phiếu tăng…