Vào ngày 29 tháng 9, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là ông Gary Gensler đã nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin ETF.

Gary Gensler nhắc lại sự ủng hộ với quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin - SEC sẽ "mở cửa" cho Bitcoin ETF?

Gary Gensler đã chọn ra các Bitcoin ETF, vốn đầu tư vào các hợp đồng tương lai giao dịch trên sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) và đăng ký theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940. Luật này chủ yếu cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư quan trọng.

Đồng thời, ông đã đề cập lại tuyên bố của mình trước đây trong một bài phát biểu vào tháng 8, làm dấy lên một “lối đi mở” trong hồ sơ Bitcoin ETF tương lai được thiết kế riêng bởi SEC. Chưa có quyết định nào được SEC chấp thuận, nhưng các nhà quan sát trong ngành mong đợi các quyết định sớm nhất là vào tháng 10.

Tôi rất mong đợi sự xem xét của nhân viên (SEC) về những hồ sơ như vậy.

Hiện tại, SEC đang xem xét gần 20 hồ sơ ETF cho Bitcoin, hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum ETF và các sản phẩm hợp đồng tương lai Ether. Tuy nhiên, với sự kéo dài “trì trệ” của SEC cũng đã khiến các nhà đầu tư không còn hào hứng với việc đầu tư vào các sản phẩm được liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin.

Bitcoin ETF vốn được xem là một “cửa ngõ” để những tổ chức tài chính lớn muốn bắt đầu tiếp cận với Bitcoin. Song, với những gợi mở liên tục gần đây của Gary Gensler, có thể sẽ tạo ra một làn sóng mạnh hơn quay trở lại đối với các nhà đầu tư tổ chức. Nhất là trong bối cảnh, Gary Gensler đang “càn quét” thị trường với tuyên bố muốn “làm sạch” tiền mã hóa trước khi quá muộn, nhưng lại có thiện cảm với ETF.