Samsung đã trang bị cảm biến 3D Time-of-Flight (ToF) trên Galaxy S20 vào năm ngoái nhưng ngừng triển khai nó trên các sản phẩm sau đó. Và điều tương tự có thể tiếp tục với Galaxy S22.

1234
Samsung tiếp tục bỏ qua 3D ToF trên Galaxy S22

Theo SlashGear, về lý thuyết, cảm biến ToF đo thời gian ánh sáng truyền tới và phản xạ lại từ một vật thể, từ đó giúp các cảm biến có thể đo độ sâu và khoảng cách các đối tượng với bề mặt từ máy ảnh tốt hơn. Kết quả là, các tính năng như lập bản đồ độ sâu cho hiệu ứng nền mờ (bokeh), tự động lấy nét và đặc biệt là thực tế tăng cường (AR) được cải thiện.

Nâng cao khả năng tự động lấy nét cũng là một trong những lý do tại sao Apple cung cấp 3D ToF vào iPhone của mình, một động thái mà Samsung làm theo. Tuy nhiên, hiệu suất lấy nét trên Galaxy S20 bởi 3D ToF đã gặp nhiều chỉ trích từ cộng đồng nên Samsung thay đổi 3D ToF bằng hệ thống lấy nét dựa trên laser cho Galaxy Note20. Nhưng người dùng không quá quan tâm đến điều đó, ngay cả khi cảm biến này cũng vắng bóng trên Galaxy S21.

Kết quả là, Samsung đã quyết định loại bỏ 3D ToF một lần nữa trong Galaxy S22 năm sau, đặc biệt khi AR vẫn chưa thực sự hoàn hảo.

Cho đến nay chi tiết về các tính năng khác trên Galaxy S22 vẫn chưa được đưa ra nhưng có tin đồn cho biết Samsung sẽ giới thiệu công nghệ ổn định máy ảnh thay đổi cảm biến cho các sản phẩm hàng đầu của hãng vào năm sau, nhưng chưa rõ liệu nhà sản xuất máy ảnh Olympus có đứng đằng sau công nghệ này hay không.