Các quỹ và nhà quản lý tài sản của Đức đang mở rộng tầm nhìn của họ đối với các khoản đầu tư Bitcoin khi quốc gia này đang dần có nhiều luật thuận lợi hơn đối với tiền mã hóa.

Gã khổng lồ quản lý tài sản của Đức Union Investment đang tìm kiếm khả năng tiếp xúc với Bitcoin

Union Investment, một công ty quản lý tài sản trị giá 500 tỷ USD, đang có kế hoạch thêm Bitcoin (BTC) vào một số quỹ đầu tư như một phần của chương trình thí điểm được nhắm mục tiêu cho các khách hàng tổ chức của mình, cung cấp thêm bằng chứng thuyết phục rằng tiền mã hóa đang trở nên phổ biến hơn trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Tổ chức có trụ sở tại Frankfurt cho biết vào ngày 6 tháng 9 rằng họ đang xem xét thêm BTC vào một số lượng nhỏ các quỹ đầu tư sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư tư nhân.

Đối với mỗi quỹ, mức độ tiếp xúc với Bitcoin sẽ được giới hạn không quá 2% tổng tài sản. Giám đốc danh mục đầu tư Daniel Bathe tiết lộ chiến lược đầu tư mới có thể sẽ bắt đầu vào quý 4 năm nay, mặc dù không có thời gian biểu cố định nào được đưa ra.

Union Investment là chi nhánh đầu tư của DZ Bank Group, một tổ chức với hơn 800 ngân hàng hợp tác. Tính đến ngày 30 tháng 6, Union Investment có tài sản 507 tỷ USD được quản lý, trở thành một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất của Đức.

Đức đang nhanh chóng trở thành điểm nóng cho các khoản đầu tư tiền mã hóa, đặc biệt là những “người chơi” tổ chức. Vào ngày 2 tháng 8, một luật mới cho phép các quỹ tổ chức nắm giữ tiền mã hóa đã có hiệu lực, tạo tiền đề cho việc tiếp nhận rộng rãi hơn.

Ở cấp độ bán lẻ, người Đức không xếp hạng cao về việc áp dụng tiền mã hóa, theo một cuộc khảo sát gần đây của trang web so sánh tài chính Finder. Cuộc khảo sát với 42.000 người ước tính rằng chỉ có 11% người Đức tiếp xúc với crypto. Mặc dù con số này cao hơn Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, nhưng xếp hạng thấp hơn các thị trường mới nổi và các quốc gia châu Âu khác.