Nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin Canaan đã bắt đầu hoạt động khai thác Bitcoin ở Kazakhstan, sau cuộc đàn áp vô cùng gay gắt diễn ra tại Trung Quốc.

h-ng-nguy-n-duy-finalmaybe

Gã khổng lồ Canaan đã bắt đầu hoạt động khai thác Bitcoin ở Kazakhstan. Nguồn ảnh: 0xHung on Twitter

Canaan cho biết các đơn vị AvalonMiner của họ đã hoạt động ở Kazakhstan. Khi được hỏi có bao nhiêu đơn vị và mô hình nào đã được triển khai, một người phát ngôn của Canaan từ chối bình luận về chi tiết cụ thể nhưng cho biết một lô máy khai thác quy mô nhỏ đầu tiên đã được triển khai để bắt đầu.

Đồng thời Canaan cho biết thêm dự đoán sẽ tăng dần chức năng vận hành đầy đủ theo thời gian. Công ty tiết lộ đã hợp tác với các công ty khai thác mỏ địa phương ở Kazakhstan để thực hiện sáng kiến ​​này.

Canaan có trụ sở tại Trung Quốc đã chuẩn bị triển khai hoạt động kinh doanh khai thác tiền mã hóa ở Kazakhstan được một thời gian. Đầu tháng này, công ty cũng mở trung tâm dịch vụ sau bán hàng ở nước ngoài đầu tiên tại Kazakhstan khi doanh số bán hàng toàn cầu tiếp tục tăng.

Kazakhstan dường như đang ngày càng trở nên phổ biến như một miền đất đầy hứa hẹn đối với hoạt động khai thác Bitcoin sau khi Trung Quốc tiến hành đóng cửa các trang trại khai thác Bitcoin trên quy mô toàn quốc. Kazakhstan là một trong những nước có giá điện rẻ nhất thế giới.

Đầu tuần này, BIT Mining có trụ sở tại Trung Quốc, trước đây gọi là 500.com, cũng đã vận chuyển một số thiết bị khai thác Bitcoin của mình đến Kazakhstan. Đối lập với tình hình của Cannan, trước bối cảnh các thợ đào Bitcoin Trung Quốc “thậm chí không còn tâm trạng để uống nữa”, một gã khổng lồ cung cấp máy đào khác là Bitman phải ngừng các đơn đặt hàng mới trong bối cảnh nguồn cung “máy đào cũ” bùng nổ.