Nhiều nỗ lực nhằm cấm Bitcoin không thể ngăn đồng tiền mã hóa lớn nhất trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ USD vào đầu năm nay.

12345

Trong khi Bitcoin (BTC) ngày càng rơi vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, người sáng lập và Giám đốc điều hành Ark Investment, Bà Cathie Wood tự tin rằng các nhà quản lý sẽ không thể đóng cửa đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới này. Bà Wood nói rằng Bitcoin:

“Bitcoin đang trên đường phát triển và sẽ không thể đóng cửa nó được.”

Bloomberg báo cáo hôm thứ Năm. Các nhà quản lý toàn cầu “sẽ thân thiện hơn một chút theo thời gian” đối với tiền mã hóa do sợ bỏ lỡ các cơ hội do ngành cung cấp, bà phát biểu tại hội nghị Coindesk’s Consensus 2021.

Bà cho biết, sự phản đối của các quy định gần đây đối với Bitcoin ở châu u, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã góp phần vào sự sụt giảm của thị trường Bitcoin, nhưng nguyên nhân chính khiến các tổ chức tạm dừng mua Bitcoin là những lo ngại về môi trường liên quan đến khai thác đã leo thang bởi CEO Tesla Elon Musk.

Đầu tháng này, Musk ám chỉ rằng ông có thể bán phá giá 1,5 tỷ USD BTC nắm giữ của Tesla do “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than ngày càng tăng nhanh chóng”. Bà Wood chia sẻ:

“Một nửa giải pháp là hiểu được vấn đề.”

Đồng thời lưu ý rằng các thợ mỏ ở Bắc Mỹ sẵn sàng ưu tiên các nguồn năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin. Điều này sẽ “đưa chủ đề đó trở nên nhẹ nhõm hơn hẳn, và sẽ khuyến khích sự gia tăng trong việc áp dụng năng lượng tái tạo mà nếu không thì sẽ diễn ra”. Trước đây, một báo cáo của Ark Investment đã nhấn mạnh rằng việc khai thác Bitcoin có thể thúc đẩy đầu tư vào năng lượng mặt trời và thúc đẩy năng lượng tái tạo.

Nhận xét của Wood được đưa ra khi Bitcoin không giữ vững được trên 40.000 USD sau khi tăng trở lại mốc giá vào thứ Tư. Tại thời điểm xuất bản, Bitcoin đang giao dịch ở mức 36.000 USD, giảm hơn 8% trong ngày.