Một loạt tính năng âm thanh sẽ xuất hiện trên Facebook trong vài tháng tới. Điều này được Facebook kỳ vọng sẽ thu hút thêm người dùng, trước các áp lực từ nhiều đối thủ khác.

Gần đây có thông tin một sản phẩm thử nghiệm của Facebook tương tự như Clubhouse, nhưng mạng xã hội này vẫn chưa hoàn thiện nó. Công ty hôm nay công bố một loạt tính năng sắp có trên mạng xã hội sẽ cung cấp cho người dùng và người sáng tạo nhiều công cụ mới để tạo và chia sẻ trải nghiệm âm thanh.

Tóm lại Facebook muốn đưa nhiều âm thanh hơn vào News Feed của bạn. Đầu tiên, công ty đang giới thiệu một tính năng có tên là Soundbites, được mô tả như một “đoạn âm thanh ngắn để ghi lại những mẩu chuyện, câu chuyện cười, khoảnh khắc truyền cảm hứng, bài thơ…”. Về cơ bản, nó giống như các đoạn thoại ngắn mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè trong WhatsApp và Messenger, nhưng công khai.

Công ty cũng thông báo bạn có thể nghe podcast trực tiếp trong Facebook trong vài tháng tới. Nó sẽ cung cấp các đề xuất dựa trên sở thích của bạn, có thể chia sẻ và nhận xét về chúng giống như bất kỳ nội dung nào khác trên mạng xã hội.

123

Không có gì ngạc nhiên khi Facebook cũng đang tìm cách đưa Clubhouse vào mạng xã hội chính của mình. Công ty có kế hoạch tung ra phiên bản Rooms nhưng chỉ hỗ trợ phát âm thanh, được gọi là Live Audio Rooms. Tuy nhiên, phòng phát âm thanh này hướng đến công chúng hơn một chút vì có ý định cho phép các nhân vật của công chúng và người sáng tạo tương tác với nhiều người.

Công ty đang xây dựng các công cụ để làm cho những trải nghiệm âm thanh dễ dàng, thú vị và dễ tiếp cận hơn như phụ đề, bản dịch tự động và công nghệ khử tiếng ồn do trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ. Công ty sẽ cho phép bạn sử dụng nhạc từ bộ sưu tập âm thanh của mình, cũng như nhiều hiệu ứng âm thanh và bộ lọc giọng nói.