Signal đã bị Facebook cấm một loạt quảng cáo vì chúng đã hiển thị quá nhiều trên Instagram với nội dung tiết lộ việc theo dõi người dùng.

1234

Các quảng cáo của Signal bị cấm vì Facebook lo ngại tiết lộ theo dõi

Facebook đã cấm ứng dụng nhắn tin Signal chạy quảng cáo trên Instagram, vì các quảng cáo này sẽ tiết lộ lượng thông tin cá nhân của người dùng mà Facebook sở hữu khi họ sử dụng mạng xã hội của công ty. Signal đã có ý định sử dụng các công cụ quảng cáo bên thứ ba của riêng Instagram để tiết lộ một số mục tiêu cụ thể mà các nhà quảng cáo có thể mua lại.

Ngày nay, có một sự thừa nhận chung rằng các nhà quảng cáo có thể lọc chính xác những ai xem quảng cáo của họ. Xét cho cùng, điều đó có ý nghĩa tốt về mặt kinh doanh. Tuy nhiên, có vẻ như rất ít người tiêu dùng biết được các nhà cung cấp mạng quảng cáo thông tin như Facebook đang nắm giữ họ thế nào. Được đối chiếu qua nhiều tương tác trực tuyến với các trang web, ứng dụng, dịch vụ… và tạo ra hồ sơ chính xác đến không ngờ về mỗi người dùng. Sau đó, những hồ sơ đó có thể được bán dưới dạng bộ lọc khả năng hiển thị cho nhiều nhà quảng cáo hơn, để họ có thể thu hẹp chiến dịch của mình hơn nữa cho những người dùng mà họ tin rằng sẽ là đối tượng phù hợp để nhận thông tin quảng cáo.

Đó là những gì Signal nhắm đến với các quảng cáo trên Instagram của mình. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi Facebook nói không hề có những ý tưởng theo dõi đó. Facebook không chỉ từ chối chạy chiến dịch quảng cáo của Signal mà còn vô hiệu hóa hoàn toàn tài khoản quảng cáo.

Đây không phải là lần đầu tiên Signal sử dụng các công cụ riêng của các công ty nhằm tăng cường quyền riêng tư được sử dụng để chống lại họ. Vào tháng 4, người sáng tạo Signal Matthew Rosenfeld đã mua lại một hệ thống có tên Cellebrite UFED được các cơ quan thực thi pháp luật yêu thích và hệ thống này thường được sử dụng để trích xuất dữ liệu từ điện thoại thông minh bị tịch thu. Rosenfeld đã dùng công cụ để khai thác các lỗ hổng trong ứng dụng của mình và phát hiện một lỗ hổng bảo mật lớn.

Trong khi đó, lượng thông tin mà các công ty như Facebook đang thu thập từ mọi người là một vấn đề thời sự. Apple gần đây ra mắt hệ thống App Tracking Transparency của mình trong iOS 14.5, yêu cầu các nhà sản xuất ứng dụng đề nghị người dùng cho phép trước khi có thể chia sẻ dữ liệu của mình trên các ứng dụng và trang web của các công ty khác hoặc bán dữ liệu đó cho các nhà môi giới dữ liệu. Facebook là công ty phản đối nhiều nhất về hệ thống mới của Apple.

Động thái với Signal lại một lần nữa nói lên gã khổng lồ mạng xã hội đang liên tục chống lại các hành động can thiệp vào quảng cáo của họ.