Chiến dịch Be Cool của Epson đưa ra những sản phẩm nổi bật là dòng máy in không nhiệt và máy tái chế giấy PaperLab.

123456
Công nghệ tái chế giấy PaperLab

Epson vừa công bố chiến dịch truyền thông Be Cool hướng đến in ấn bền vững. Những sản phẩm nổi bật của chiến dịch là dòng máy in phun EcoTank và dòng máy in hiệu suất cao dành cho doanh nghiệp của Epson, sử dụng công nghệ in không nhiệt độc quyền (Heat-Free Technology) trong quá trình phun mực, đồng nghĩa với việc tiêu thụ ít điện năng hơn và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Với công nghệ độc đáo này, máy in sẽ không cần tỏa nhiệt để làm nóng trước, giúp người dùng tiết kiệm thời gian với tốc độ in ấn nhanh. Hai dòng máy này cũng sử dụng ít bộ phận thay thế và vật tư tiêu hao hơn, giảm thiểu sự can thiệp của người dùng và góp phần làm tăng năng suất.

Chiến dịch cũng giới thiệu quy trình tái chế giấy tại văn phòng, không sử dụng nước đầu tiên trên thế giới, PaperLab. Áp dụng công nghệ Dry Fiber, PaperLab chuyển giấy đã sử dụng thành giấy mới chỉ trong 3 phút. Nó chỉ sử dụng khoảng 1/100 lượng nước cần thiết để tạo ra một khối lượng giấy tương đương, vì vậy doanh nghiệp vừa tiết kiệm nước vừa giảm khối lượng giấy phải vận chuyển đến các nhà máy tái chế.

Công nghệ của PaperLab vừa giúp tiết kiệm nước, sử dụng nhiệt cũng ít hơn, giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm tài nguyên gỗ. Kết hợp với các giải pháp in không cần nhiệt của Epson, PaperLab giúp xây dựng hệ thống tái chế ngay tại văn phòng, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn trong môi trường doanh nghiệp. Một điểm cộng khác là trong quá trình tái chế giấy, hệ thống sẽ loại bỏ mực, bột mực, và chuyển giấy vụn thành sợi. Việc này giúp cho thông tin doanh nghiệp được an toàn…