Những dòng đăng tải của Elon Musk bằng đã dần trở nên “nhàm chán” với cộng đồng và xu hướng làm chao đảo không gian tiền mã hóa. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của Musk vẫn có tác động không nhỏ đến thị trường. Và một bất ngờ khác đã xảy ra trong hôm nay.

1525315098227

Vào ngày hôm qua, CEO Tesla đã thông báo trên trang cá nhân của mình dấu hiệu “cắt đứt” mọi quan hệ với Bitcoin, với hình ảnh trái tim tan vỡ bên cạnh BTC. Chỉ trong vài phút, Bitcoin đã phản ứng rất nhanh, gần 100 tỷ USD tổng vốn hóa bốc hơi thị trường toàn cầu trên thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau. Elon Musk lại thay đổi bio của mình thành ảnh mắt laser Bitcoin, đây được xem là “biểu tượng” của cộng đồng ủng hộ BTC trên các trang mạng xã hội. Điều này làm dấy lên làn sóng tranh luận về tầm ảnh hưởng của Musk đối với không gian tiền mã hóa.

Nhiều chuyên gia trong ngành đang ngày càng hy vọng rằng Bitcoin có thể thoát khỏi lực hấp dẫn của ông.  Giám đốc điều hành của mạng thanh toán Mercuryo, Greg Waisman, cho biết đợt bán tháo vào ngày Musk “kết thúc” với Bitcoin thực sự là một ví dụ về điều này, khi chỉ ra rằng đợt giảm giá mới nhất không quá dữ dội như những lần khác trước đây.

“Ở một mức độ lớn hơn, các nhà đầu tư Bitcoin đang học cách phớt lờ đi Elon Musk. Các nhà đầu tư BTC cố gắng duy trì một mặt trận thống nhất bằng cách hạn chế việc bán khi tâm lý hoảng loạn. Đây là một khởi đầu tốt cho Bitcoin.”

Waisman cho biết các nhà giao dịch đang dần tích lũy kiến ​​thức về ngành mà cuối cùng sẽ khiến các dòng đăng tải của Musk không còn liên quan, đồng thời nói thêm rằng các yếu tố như quy định pháp lý sẽ trở thành động lực chính xác hơn cho thị trường trong tương lai.

Nick Spanos, người đồng sáng lập ZAP Protocol, đã đồng ý rằng các thông báo trước đây của Elon Musk đã chứng tỏ sức hủy diệt Bitcoin nhiều hơn so với bài đăng hôm qua. Spanos cho biết đây là một dấu hiệu cho thấy các thương nhân đang bắt đầu bỏ qua ảnh hưởng của Musk.

“Động thái của Elon Musk đã đẩy giá Bitcoin xuống khoảng 5%. Nhưng bất chấp sự sụt giảm, Bitcoin vẫn thoải mái giao dịch trên mức giá quan trọng là 36.000 USD.”

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành tại CEX.IO, cũng chia sẻ quan điểm tương tự, lưu ý rằng toàn bộ thị trường tiền điện tử không thể cúi đầu trước những cá nhân đơn thuần như Musk lâu hơn nữa và các vấn đề quy định toàn cầu sẽ sớm trở thành trung tâm.

Thật vậy, khi chúng ta nhìn vào bức tranh toàn cảnh và chỉ số của Bitcoin. Bất chấp việc Elon Musk thay đổi bio ủng hộ BTC vào hôm nay, không rõ hành động này lại là một trò đùa nữa của Musk hay lời khẳng định trở lại với BTC thì Bitcoin vẫn đang giao dịch khá ổn định xung quanh vùng 37.000 USD.