Nhà phân tích người Anh và đồng sáng lập của công ty phân tích Northstar & Badcharts – ông Kevin Wadsworth – kỳ vọng rằng BTC sẽ giao dịch ở mức 100.000 USD trước khi kết thúc năm 2021. Giám đốc điều hành cũng tuyên bố rằng Bitcoin có thể vượt mốc 1 triệu USD vào năm 2025.

Đợt tăng giá của Bitcoin có thể đạt đỉnh 100.000 USD vào cuối năm nay

Thị trường tăng giá vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, ông Wadsworth đã chia sẻ một tầm nhìn khá lạc quan về Bitcoin và ngành công nghiệp tiền mã hóa. Dựa trên các đánh giá biểu đồ của chính công ty đã phân tích, ông dự báo rằng chu kỳ tăng giá của thị trường có thể sẽ đạt đến đỉnh điểm trong vài tháng tới:

“Tôi nghĩ rằng thị trường tiền mã hóa sẽ có những đỉnh mới vào thời điểm trước cuối năm nay.”

Chia sẻ về Bitcoin, ông Wadsworth tin tưởng Bitcoin sẽ tăng vào “tháng 9, tháng 10 và tháng 11” với kỳ vọng cột mốc 100.000 USD sẽ được chinh phục. Một số altcoin hàng đầu như Ethereum cũng có thể x3-x4 từ giá hiện tại là điều hoàn toàn khả thi.

“Đối với tôi, Bitcoin sẽ chạm đỉnh 100k USD, nếu hơn thì càng tốt. Và nếu chúng chúng ta thấy Bitcoin ở ngưỡng 100.000 USD, tôi kỳ vọng các altcoin – Ethereum và phần còn lại – sẽ tăng gấp ba hoặc bốn lần.”

Danh sách những người với tầm nhìn Bitcoin 100.000 USD tiếp tục tăng lên. Bao gồm những cái tên nổi bật như Jordan Belfort a.k.a The Wolf of Wall Street, Tom Lee – Đối tác quản lý tại Fundstrat Global Advisors, Adam Back – Giám đốc điều hành tại Blockstream.

Điều đáng chú ý là ngay cả Peter Schiff – một trong những antifan BTC lớn nhất – cũng tin rằng Bitcoin có thể leo lên mức giá không tưởng này. Mặc dù giữ quan điểm tiêu cực, nhà kinh tế vẫn thừa nhận rằng việc không mua BTC vào năm 2011 với ông là một “sai lầm nghiêm trọng”.

Bitcoin 1 triệu USD?

Dựa trên phân tích của công ty Northstar & Badcharts, ông Kevin Wadsworth đã vẽ ra một tương lai thậm chí còn lạc quan hơn về Bitcoin: 1.000.000 USD trong bốn năm tới? Ông cũng đảm bảo rằng các phân tích của Northstar & Badcharts có tỷ lệ thành công 90-95% khi dự đoán các sự kiện giá tương tự:

“Không ngạc nhiên khi Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD vào năm 2025.”

Về ngắn hạn, ông Wadsworth đang trong trạng thái “thị trường tăng giá một cách thận trọng”. Đối với ông, việc giá break trên 51.000 USD là rất quan trọng. Nếu không, Bitcoin có thể xuống mức 25.000 USD trước khi bắt đầu tăng trở lại.